Đặc sắc trò chơi dân gian tại Lễ hội Đền Thượng

16:35 04-02-2023 | :220

Laocaitv.vn - Tại Lễ hội Đền Thượng năm nay, các trò chơi dân gian đang thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Việc đưa các trò chơi dân gian vào lễ hội không chỉ tạo nên không khí vui tươi, hào hứng đầu xuân, ẩn chứa trong đó còn là những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Đến với không gian Lễ hội Đền Thượng, nhiều người dân đã hòa mình vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi truyền thống của dân tộc. 

Đặc điểm chung của các trò chơi dân gian như: Bịt mắt bắt vịt, chọi gà, tung còn, đẩy gậy, bắn nỏ... là phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp người chơi vừa rèn luyện thể lực, sự nhanh nhẹn, khéo léo, phát huy tinh thần đoàn kết, tôn trọng kỷ luật, thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc. Chính vì vậy, tại các khu vực tổ chức các trò chơi dân gian đã thu hút rất đông người tham gia, cổ vũ.

Trò chơi dân gian tại Lễ hội Đền Thượng 2023 thu hút rất đông người dân và du khách tham gia, cổ vũ.

Anh Phạm Duy Hải, ở phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai chia sẻ: "Cá nhân tôi thấy rất vui, phấn khởi. Những trò chơi dân gian rất bổ ích, các cháu rất thích tham gia. Nó mang tính chất truyền thống, những người trung tuổi như chúng tôi cũng còn rất thích". 

"Đây là một trong những hoạt động trọng tâm và quan trọng của tuổi trẻ thành phố Lào Cai, góp phần làm nên thành công của Lễ hội Đền Thượng 2023. Mong muốn của chúng tôi là qua khu vực tổ chức trò chơi dân gian sẽ thu hút đông đảo du khách, là một trong những điểm dừng chân lành mạnh và đem lại nhiều tiếng cười cho Nhân dân, du khách địa phương đến với Lễ hội Đền Thượng 2023", chị Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành đoàn Lào Cai cho biết.

Các trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày đầu năm mới.

Trò chơi dân gian tại Lễ hội Đền Thượng 2023 không đơn thuần là những hoạt động vui chơi giải trí, mà ẩn chứa trong đó là những nét văn hóa độc đáo, giàu bản sắc của dân tộc, gửi gắm ước nguyện về một năm mới tốt lành, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Qua đó khích lệ, động viên người dân hăng hái lao động, sản xuất, gắn kết tình làng, nghĩa xóm, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước cho mọi thế hệ. 

  Thùy Anh - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết