Đoàn đại biểu Vesak quốc tế làm lễ cầu an trên đỉnh Fansipan

15:45 15-05-2019 | :413

Laocaitv.vn - Ngay sau các hoạt động trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 diễn ra tại Hà Nam, ngày 15/5, Đoàn đại biểu Vesak do Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự - Giáo hội Phật giáo Việt Nam dẫn đầu đã hành hương chiêm bái và dự Đại lễ cầu an trên đỉnh Fansipan, nơi có Đại tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam, thuộc quần thể du lịch Sun World Fansipan Legend. Cùng tham dự lễ cầu an trên đỉnh Fansipan còn có các chức sắc, lãnh đạo các giáo hội, cao tăng, các nhà nghiên cứu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đoàn đại biểu Phật giáo quốc tế làm lễ cầu siêu bên trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà.

Ngay từ sáng sớm, tại không gian trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà, cũng là nơi quàn xá lợi Phật linh thiêng đặt trong tháp lưu ly trên đỉnh Fansipan, đoàn đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019 đã cùng tiến hành lễ cầu nguyện. Các tăng vương, tăng thống, các đại biểu, cùng phật tử từ khắp mọi miền đã cùng nhau tham gia lễ cầu an đặc biệt trên “Nóc nhà Đông Dương” để cùng mở tâm hồn, nguyện cầu cho thế giới thái bình, muôn dân an lành, thịnh vượng.

Thực hiện nghi thức tắm Phật.

Ngay sau lễ cầu an, đoàn đại biểu Vesak 2019 đã cùng nhau thực hiện nghi thức tắm Phật với mong muốn tưởng nhớ ngày Phật đản sanh, tẩy trừ phiền não cũng như hướng đến thanh tịnh “Ba nghiệp khẩu ý” của mỗi con người.

Sau những giây phút cầu an đầy linh thiêng giữa chốn tâm linh thiền định, đoàn đại biểu đã có chuyến tham quan quần thể du lịch trên đỉnh Fansipan và những điểm du lịch nổi tiếng khác ở Sa Pa.

Đây là lần thứ ba Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện Phật giáo quốc tế và là lần đầu tiên đoàn đại biểu Vesak tham dự lễ cầu an trên đỉnh Fansipan thuộc tỉnh Lào Cai. Việc đoàn đại biểu quốc tế tham dự Vesak 2019 hành hương lên Fansipan chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh Fansipan Legend và thực hiện lễ cầu Quốc thái dân an bên trong Đại tượng Phật A Di Đà là một sự kiện quan trọng, thể hiện sức hấp dẫn của các điểm đến tâm linh của Việt Nam với giới tăng ni, Phật tử quốc tế, qua đó để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đại biểu cùng du khách quốc tế về đất nước và con người Việt Nam mến khách, thân thiện và yêu hòa bình.

Tin, ảnh: Huy Trường – Đức Tính


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết