Du khách háo hức săn tuyết Sa Pa

17:38 08-01-2021 | :170

Laocaitv.vn - Dự báo tuyết rơi trùng vào thời điểm cuối tuần nên Sa Pa trở thành địa điểm thú vị để du khách gần xa săn tuyết, mong ngóng được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên đặc biệt này.

Dự báo đỉnh Fansipan có tuyết rơi vào đêm về sáng ngày 9/1.

Tạm xa tiết trời ấm áp của Sài Gòn anh Bùi Minh Đức cùng bạn bè của mình đã đến với Sa Pa để tận hưởng khí hậu đặc trưng của khu du lịch nổi tiếng. Anh Đức đã đặt nhiều kỳ vọng vào một kỳ nghỉ cuối tuần với nhiều điều thú vị. Anh Đức chia sẻ: “Tôi mới nhìn thấy tuyết trên ti vi thôi chứ chưa được nhìn thấy ngoài đời bao giờ. Ra đến đây, lạnh thế này tôi cũng rất mong một lần được thấy tuyết rơi, nghe dự báo khoảng thứ 2 thì có. Tôi sẽ cố chờ đến hôm ý”.

Săn tuyết là mục đích của rất nhiều du khách khi đến với Sa Pa. Hôm nay (8/1) nhiệt độ tại trung tâm thị xã Sa Pa khá là thấp, chỉ trên dưới 3 độ C. Tuyết thì vẫn chưa rơi nhưng tâm trạng của mọi người thì khá vui và háo hức. Chị Đỗ Thị Hồng Nhung, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: “Hằng năm nhà tôi vẫn hay lên Sa Pa, trời càng lạnh thì càng nghĩ đến việc sẽ lên đây ngắm tuyết. Đây là điều quá đặc biệt, ít nơi có nên cả nhà cũng muốn đến đây để tham quan”.

Du khách đến Sa Pa thưởng thức ly cà phê ấm nóng, chờ đợi được ngắm tuyết rơi.

Chị Trần Thị Thu Hằng, du khách đến từ tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: “Tôi đến Sa Pa rồi nhưng vẫn còn rất nhiều điều chưa khám phá hết. Tôi muốn một lần được ngắm tuyết ở Sa Pa, muốn được đặt chân lên đỉnh Fansipan vì chưa được đến bao giờ”.

Sa Pa với cái lạnh đặc trưng đang chào đón du khách từ khắp mọi miền. Cùng với “săn tuyết”, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng hay chỉ đơn giản là gọi một ly cà phê ấm nóng, thưởng thức ẩm thực Sa Pa bên bếp lửa hồng cũng có thể là những trải nghiệm đáng nhớ của mỗi người.

Thu Hường - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết