Du lịch khám phá động Tiên Cảnh

22:37 05-03-2023 | :781

Laocaitv.vn - Với cảnh sắc nên thơ, động Tiên Cảnh đã được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Đây là niềm tự hào với mỗi người dân bản 1 Thâu, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên. Xuân Thượng đang nỗ lực đưa động Tiên cảnh trở thành một điểm đến lý tưởng gọi mời du khách thập phương đến tham quan, khám phá.

 

Trải qua gần 500 bậc thang, đến với động Tiên Cảnh, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp yên bình của bản 1 Thâu, được hòa mình vào không khí trong lành của núi Thẻ, được nghe những câu chuyện ngày xưa do chính người dân nơi đây kể lại.

Đường lên động Tiên Cảnh.

Động Tiên Cảnh có chiều dài gần 160m. Không gian trong lòng động được chia làm 3 khu vực riêng biệt độc đáo và thông nhau. Bên trong động có nhiều nhũ đá với nhiều hình dáng đầy kỳ bí và huyền ảo. Chỗ thì giống thủy cung, nơi lại như lâu đài tráng lệ. Phía trong cùng của động, các nhũ đá lại biến thành các dải san hô có đốm trắng sáng, tạo cho người xem cảm giác như đang ở dưới lòng đại dương mênh mông.

Nhũ đá với nhiều hình dáng đầy kỳ bí và huyền ảo bên trong động Tiên Cảnh.

Việc bảo tồn nét đẹp hoang sơ của động được chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Đặc biệt, xung quanh khu vực động Tiên Cảnh, người dân địa phương còn trồng rừng, giúp toàn bộ khu vực núi Thẻ trở nên xanh tốt, tạo thêm không gian cho du khách tham quan, vãn cảnh.

Hải Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết