Giới trẻ sử dụng mạng xã hội tích cực

08:35 18-08-2023 | :360

Laocaitv.vn - Trong nhịp sống hiện đại, Facebook, Zalo, TikTok… đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, tựa như một xã hội thu nhỏ và tác động không nhỏ đến cuộc sống thực. Đặc biệt, với giới trẻ hiện nay, mọi hoạt động đều bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội. Tuy nhiên, sử dụng mạng xã hội như thế nào cho tích cực, có văn hóa và trách nhiệm thì không phải ai cũng làm được.

 Nhờ sáng tạo trong cách làm clip, kênh TikTok anh Huân thu hút ngày càng nhiều người xem.

Kênh TikTok của bạn trẻ này đã có tới vài triệu lượt theo dõi, với không ít những clip triệu view. Những clip ngắn vui nhộn, mang đậm bản sắc của vùng cao Tây Bắc đặc biệt thu hút người xem với nhiều lượt tương tác. Từ chỗ sử dụng mạng xã hội như một kênh để giải trí, Lý A Huân đã có sự chuyển hướng tích cực. Anh Lý A Huân, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa cho biết: "Em thấy nền tảng mạng xã hội có rất là nhiều lợi thế, nhất là với công việc du lịch như chúng em. Thông qua mạng xã hội, khách hàng biết đến chúng em nhiều hơn. Chúng em cũng có thể giới thiệu, review chân thực hơn về những điểm đến mà khách hàng sẽ tới".

Không phải chỉ những thông tin giật gân mới có thể thu hút người xem. Sự thành công của những người sáng tạo nội dung tích cực đã chứng minh sức lan tỏa rất mạnh mẽ của các video, clip nhân văn. Đây cũng là mục tiêu mà TikToker này hướng tới. Chị Hoàng Thị Thu Điểm, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa cho biết: "Em muốn lan tỏa đến cho mọi người năng lượng tích cực thông qua kênh của mình, giới thiệu những món ăn ở Sa Pa, những cảnh đẹp ở Tây Bắc, để mọi người biết đến nhiều hơn quê hương của mình".

Những câu chuyện đẹp, những nội dung tích cực đang được các bạn trẻ ở Lào Cai lan truyền tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng.

Mạng xã hội không chỉ là nơi thể hiện cuộc sống cá nhân mà còn là kênh tuyên truyền hữu ích, kết nối các bạn trẻ cùng hướng tới những mục tiêu tốt đẹp hơn. Điển hình phải kể tới việc tuổi trẻ Lào Cai tạo hiệu ứng tích cực trên mạng xã hội với trên 11.300 tin tốt, câu chuyện đẹp mỗi năm. Anh Vũ Tuấn Tú, xã Quang Kim, huyện Bát Xát cho biết: "Tôi được triển khai các phần mềm, các trang mạng có thông tin xấu độc. Chúng tôi sẽ tuyên truyền các đoàn viên thanh niên biết cách chắt lọc thông tin trên mạng, cảnh giác trước các thông tin sai trái, quan tâm vấn đề việc làm, nhất là liên quan tới việc lừa đảo đi Campuchia".

Thống kê mới đây cho thấy, trên 72 triệu người Việt đang sử dụng mạng xã hội, đa phần là giới trẻ. Tại Lào Cai, gần như 100% đoàn viên, thanh niên tham gia mạng xã hội, 100% cán bộ đoàn với trên 1.200 người đã thành lập trang mạng xã hội lan tỏa những câu chuyện đẹp, những nội dung tích cực, nhân văn, truyền cảm hứng trên không gian mạng.

Thu Hường – Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết