Hấp dẫn giải đua “Vó ngựa trên mây” Sa Pa năm 2020

08:28 19-07-2020 | :439

Laocaitv.vn - Nằm trong khuôn khổ lễ hội bốn mùa của thị xã Sa Pa, sáng ngày 18/7, giải đua "Vó ngựa trên mây" được tổ chức tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Đây là năm thứ 3 giải được tổ chức, mang đến những hoạt động giải trí độc đáo, cuốn hút và đậm văn hóa bản địa cho du khách khi tới Sa Pa.

Năm nay, giải đua được tổ chức với quy mô lớn, số lượng thí sinh tăng gấp đôi và thêm nhiều địa phương trong vùng tham dự như Bắc Hà, Si Ma Cai của tỉnh Lào Cai và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang. Giải đua đã mang tới cho khán giả những pha biểu diễn ngoạn mục, những màn tranh tài gay cấn trên cung đường đua thơ mộng chưa từng có, ngay giữa thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam.

Giải đua “Vó ngựa trên mây” diễn ra từ ngày 16 - 26/7/2020.

Một nét mới nữa của giải đua “Vó ngựa trên mây” năm 2020 là thời gian tổ chức được kéo dài từ ngày 16/7 – 26/7 theo thể thức đấu loại trực tiếp, tạo sự đua tranh quyết liệt thay vì chỉ thi đấu 3 ngày cuối tuần như các năm trước. Chặng đua dài 1.400 m được trang trí bởi gần 50.000 gốc hoa hồng với đủ mọi màu sắc, đây có lẽ là đường đua lãng mạn nhất từ trước đến nay. 

Giải đua “Vó ngựa trên mây” được coi là một trong những sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo nhưng vẫn mang đậm bản sắc của Sa Pa với mục tiêu tạo ấn tượng tốt về hình ảnh du lịch “Lào Cai – Điểm đến an toàn và hấp dẫn” đến với đông đảo du khách, nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai năm 2020 sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lê Hưng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết