Hấp dẫn Hội thi các làn điệu dân ca và trình diễn trang phục truyền thống

10:58 05-02-2023 | :132

Laocaitv.vn - Trong chuỗi hoạt động tại Lễ hội Đền Thượng xuân Quý Mão 2023, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội thi các làn điệu dân ca và trình diễn trang phục dân tộc truyền thống.

Tham gia hội thi có gần 200 diễn viên quần chúng thuộc 14 câu lạc bộ nghệ thuật, câu lạc bộ dân ca, đội văn nghệ đến từ các xã, phường của thành phố Lào Cai. Các đội trải qua 2 nội dung thi: Trình diễn trang phục truyền thống và năng khiếu biểu diễn văn nghệ dân gian.

Gần 200 diễn viên quần chúng tham gia hội thi đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các đội thi đã mang đến những tiết mục văn nghệ, dân ca, dân vũ độc đáo, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương, đất nước. Đặc biệt, hội thi có nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như hát then; thực hành trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống.

Ở phần thi trình diễn trang phục dân tộc, nhiều nét văn hóa độc đáo của từng bộ trang phục dân tộc như Tày, Giáy, Mông, Xa Phó… được thể hiện sinh động.

Qua các phần thi đã mang đến cho khán giả thêm những hiểu biết chân thực và sinh động về nét văn hóa độc đáo của cộng đồng các dân tộc Lào Cai; làm đa dạng thêm các hoạt động của Lễ hội Đền Thượng năm 2023 và góp phần lan tỏa, giữ gìn những nét đẹp văn hóa dân tộc đến với du khách thập phương.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 10 giải A, 14 giải B cho các tiết mục tham dự.

 Thùy Anh – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết