Hoa rừng khoe sắc trên núi Hoàng Liên (Sa Pa)

15:35 24-02-2020 | :329

Laocaitv.vn - Đầu xuân là dịp thời tiết vùng cao Sa Pa khá ôn hòa, rất phù hợp để du khách leo núi ngắm các loài hoa xuân xứ lạnh đang đua nhau khoe sắc tuyệt đẹp trên núi Hoàng Liên hùng vỹ.

Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) từng được trang thông tin điện tử National Geogaphic (Mỹ) bình chọn là 1 trong những điểm đáng đến du lịch nhất năm 2019. Nơi đây cũng đã được Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận có 6 quần thể Cây Di sản Việt Nam gồm: Cây Đỗ quyên cành thô, cây Vân sam Fansipan, cây Đỗ quyên quang trụ, cây Hồng quang, cây Thiết sam và cây Trâm ổi. Hiện nay, địa điểm này được không ít khách tới du lịch Sa Pa chọn khám phá bởi vẻ đẹp kỳ thú của núi rừng tự nhiên.

Để tham quan, khám phá rừng Hoàng Liên, du khách có thể đi bộ từ đèo Ô Quý Hồ lên đỉnh núi Fansipan dài gần 10 km với tour 2 ngày 1 đêm, hoặc leo núi từ bản Cát Cát lên "Nóc nhà Đông Dương" theo tour 3 ngày 2 đêm do đường đi khó hơn, nhưng bù lại du khách có cơ hội ngắm nhiều cảnh thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp của dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Mấy năm gần đây do có tuyến cáp treo hiện đại lên đỉnh Fansipan nên hàng chục vạn du khách đã có cơ hội được ngắm phong cảnh kỳ vỹ của núi Hoàng Liên và chụp ảnh lưu niệm trên địa danh nổi tiếng "Nóc nhà Đông Dương" ở độ cao 3.147m.

Mời quý độc giả cùng ngắm những loài hoa xuân xứ lạnh khoe sắc rực rỡ trên dãy Hoàng Liên (Sa Pa) mà chúng tôi ghi lại được qua các chuyến leo núi chinh phục đỉnh Fansipan:

Hoa đỗ quyên khoe sắc trên dãy Hoàng Liên (Sa Pa). 

 Rừng tự nhiên Hoàng Liên được coi là "Vương quốc hoa đỗ quyên Việt Nam" vì nơi đây có tới 30 loài đỗ quyên mọc hoang dã có tuổi đời hàng trăm năm cho hoa nhiều màu sắc tuyệt mỹ mỗi khi xuân về.

Hoa báo xuân là loài hoa đặc hữu của núi Hoàng Liên chỉ mọc ở độ cao 2.800 m trở lên.

Hoa hồng trà báo xuân khoe sắc rực rỡ.

 Hoa rừng nở rụng đỏ cả mặt đất tạo ra thảm hoa độc đáo cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Du khách thích thú chụp ảnh hoa rừng Hoàng Liên.

Phạm Ngọc Triển


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết