Hội thảo khoa học "Sa Pa - hành trình từ trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch quốc gia"

17:33 22-09-2023 | :186

Laocaitv.vn - Chiều 22/9, UBND thị xã Sa Pa tổ chức hội thảo khoa học “Sa Pa – Hành trình từ trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch quốc gia”. Tham dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã Sa Pa và 165 đại biểu, khách mời là nhà khoa học, giới chuyên môn, nhà quản lý tại các cơ quan Trung ương và địa phương trong cả nước.

 

Cách đây 120 năm, năm 1903, đoàn thám hiểm của sở Địa lý Đông Dương đã phát hiện cảnh quan kỳ vĩ của cao nguyên Lồ Suối Tủng và làng Sa Pả, Đoàn đặt tên cao trạm khu vực là Sa Pa. Đây được coi là dấu mốc ban đầu hình thành khu du lịch Sa Pa.

Quang cảnh hội thảo khoa học.

Phát huy những lợi thế về điều kiện tự nhiên và văn hóa riêng có, du lịch Sa Pa đã có những bước phát triển vượt bậc. Hội thảo khoa học “Sa Pa – Hành trình từ trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch quốc gia” là hoạt động chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa gắn với kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, qua đó tiếp tục khẳng định và phát huy vị thế, thương hiệu Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, mang tầm quốc tế.

Tiến sĩ Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho rằng: "Chúng ta tự hào vì chúng ta đã làm được rất nhiều cho Sa Pa, gây dựng cho Sa Pa một tầm vóc, hình ảnh một khu du lịch đáng đến, đáng trải nghiệm. Rõ ràng, Sa Pa đã có mặt, đã hiện diện trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới".

Tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia một số nội dung như: Bảo vệ cảnh quan, phát huy giá trị văn hoá gắn với dược liệu, đào tạo nguồn nhân lực… nhằm làm sáng tỏ thêm vai trò, giá trị của vùng đất và con người Sa Pa trong tiến trình 120 năm hình thành và phát triển; đề xuất các giải pháp phát triển du lịch Sa Pa bền vững.

Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa là một sự kiện mang tính bước ngoặt dành cho sự phát triển của Sa Pa và là cơ hội mở ra để xây dựng đô thị Sa Pa xứng tầm quốc gia, vươn tới đẳng cấp quốc tế.

Diệp Chi - Lương Mạnh

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết