Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh triển khai công tác năm 2020

15:48 25-02-2020 | :70

Laocaitv.vn - Sáng 25/2, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức hội nghị nhằm đánh giá lại hoạt động Văn học - Nghệ thuật năm 2019 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2019, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và kế hoạch hoạt động của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam để tổ chức hoạt động cho các chi hội và hội viên.

Năm 2019, Hội VHNT tỉnh kết nạp thêm 4 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 112 người. Trong năm, Hội VHNT tỉnh đã xuất bản và phát hành 12 số tạp chí Phansipăng, đăng tải hơn 300 tác phẩm VHNT; giúp đỡ các hội viên xuất bản 17 đầu sách; phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông xây dựng trang thông tin điện tử Văn học – Nghệ thuật tỉnh Lào Cai; phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh ra mắt cuốn sách “Lào Cai một dải biên thùy”; tổ chức thành công Trại sáng tác VHNT tại Nhà sáng tác Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, thu được 180 tác phẩm các thể loại; tổ chức Cuộc thi bút ký về Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2019...Nhiều hội viên có tác phẩm đạt giải cao tại các cuộc thi sáng tác, liên hoan, triển lãm VHNT Trung ương và địa phương.

Năm 2020, Hội VHNT tỉnh xác định mục tiêu tổng quát là: "Sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, vì sự phát triển của tỉnh Lào Cai và đất nước”; tập trung củng cố tổ chức hội và nâng cao chất lượng hội viên; tổ chức các phong trào sáng tạo VHNT, đặc biệt là nhiều tác phẩm chất lượng cao chào mừng và tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp.

Trao giải cho các hội viên có tác phẩm xuất sắc.

Nhân dịp này, Hội VHNT tỉnh đã trao giải thưởng chuyên ngành Trung ương, giải thưởng VHNT năm 2019; Giải thưởng Cuộc thi Bút ký năm 2019 về Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2019 cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Nguyễn Huyền – Thanh Tùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết