Hơn 2.200 vận động viên tham gia Giải Chạy việt dã vượt núi Việt Nam 2020

10:02 23-11-2020 | :149

Laocaitv.vn - Sau 3 ngày tranh tài (từ 20 - 22/11), Giải Chạy việt dã vượt núi Việt Nam 2020 (Viet Nam mountain marathon 2020 - VMM) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Công ty Topas Travel và được sự bảo trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức đã bế mạc và trao giải tại sân vận động trung tâm thị xã Sa Pa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Quang Hoài Nam, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; các phòng, ban liên quan của tỉnh, thị xã Sa Pa.

Các vận động viên tham gia Giải Chạy việt dã vượt núi.

Đây là năm thứ 8, Giải Chạy việt dã vượt núi được tổ chức tại Sa Pa. Năm nay, giải thu hút hơn 2.200 vận động viên tới từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các vận động viên tham gia 7 cự ly chạy, dành cho cả nam và nữ, trên các cung đường đua thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc đua không có sự góp mặt của các vận động viên tới từ nước ngoài do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc quy tụ nhiều chân chạy tài năng người Việt và người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã cho thấy sức hút và chất lượng của cuộc đua VMM 2020. 

Tham gia giải năm nay, Lào Cai có 10 nhóm chạy, với khoảng 200 vận động viên, trong độ tuổi từ 13 - 65, đến từ các địa phương. Các vận động viên của Lào Cai chủ yếu tham gia ở các cự ly ngắn 10 km, 15 km và 21 km. Các vận động viên Lào Cai thi đấu tốt, nhiều vận động viên có mặt trong top 3 vị trí dẫn đầu ở các nội dung tham gia.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã quyên góp và trao số tiền hơn 600 triệu đồng cho UBND thị xã Sa Pa nhằm phục vụ các hoạt động từ thiện trên địa bàn (ảnh trên).

Ban tổ chức đã trao 7 bộ giải cho các vận động viên xuất sắc (ảnh trên).

Lê Hưng - Hồng Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết