Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023

09:30 04-06-2023 | :10411

Laocaitv.vn - Lễ khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 chính thức khai mạc vào tối 3/6.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Đến dự có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo Nhân dân và du khách.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023.

Tại lễ khai mạc đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh cùng nghệ nhân, diễn viên không chuyên là đồng bào các dân tộc Bắc Hà biểu diễn, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, đậm đà bản sắc văn hoá các dân tộc.

Trước đó, Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 ngay trong ngày đầu tiên khởi động đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn: Vòng loại giải đua ngựa truyền thống mở rộng lần thứ 16; trải nghiệm hái mận, làng bản; tham quan trưng bày các sản phẩm của địa phương...

Lễ hội đường phố giới thiệu nét văn hoá của đồng bào các dân tộc Bắc Hà.

Lễ hội đường phố cũng được huyện Bắc Hà tổ chức với không khí náo nhiệt, trình diễn và giới thiệu nét văn hoá độc đáo của đồng bào các dân tộc Bắc Hà. Các chương trình, lễ hội đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc và những ấn tượng tốt đẹp về vùng đất Cao nguyên trắng.

Các hoạt động của Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 sẽ còn được diễn ra đến ngày 11/6 và kết thúc với vòng chung kết đua ngựa truyền thống.

Huyện Bắc Hà dự kiến sẽ đón khoảng 60.000 lượt du khách ghé thăm trong dịp này.

Đức Trung – Phan Hiệp

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết