Khai mạc Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020

13:42 24-10-2020 | :185

Laocaitv.vn - Nhân kỷ niệm 28 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, được sự cho phép của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và UBND tỉnh Lào Cai, sáng 24/10, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Sở VHTT&DL tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020. 

Dự chương trình có ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VHTT&DL Việt Nam; ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lào Cai; ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

Về phía Hàn Quốc có ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Park Jong Sun, Trưởng đại diện văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội; ông Hong Jeong Yong, Trưởng Đại diện Văn phòng nội dung sáng tạo Hàn Quốc; ông Park InKee, Trưởng Đại diện Văn phòng Ủy ban Bản quyền tác giả Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020. (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020 được tổ chức với sự hỗ trợ đặc biệt của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VHTT&DL Việt Nam, Văn phòng Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc, UBND thị xã Sa Pa.

 Ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu khai mạc. (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Phát biểu tại chương trình, ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Những năm qua, hai nước Việt Nam – Hàn Quốc luôn tạo điều kiện thuận lợi chào đón khách du lịch, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp hai bên đến du lịch cũng như kinh doanh, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc. Chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa sẽ là sự kiện chúc mừng cho những thành công bước đầu của Việt Nam, Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Là cầu nối đưa Sa Pa đến với Hàn Quốc gần hơn và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Sa Pa.

Các đại biểu tham quan, trải nghiệm gian trưng bày, quảng bá văn hóa dân gian của Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Nguyễn) 

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau cắt băng khai mạc sự kiện Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020; tham quan, trải nghiệm các gian hàng trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung và Sa Pa nói riêng.

Đến với sự kiện, khán giả còn được thưởng thức đêm giao lưu nghệ thuật Việt – Hàn với sự kết hợp độc đáo của nghệ sỹ Việt - Hàn đang sinh sống tại Việt Nam như ca sỹ Hansara, nhóm nhảy K-pop The Acode, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương, nhóm Cỏ Lạ với những tiết mục đậm chất văn hóa truyền thống. Chương trình sẽ có sự góp mặt của các nghệ nhân, nghệ sỹ Sa Pa qua các tiết mục múa hát mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. 

Sa Pa đang là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế, đặc biệt là khách Hàn Quốc. Hoạt động này sẽ góp phần thu hút ngày càng đông hơn các du khách Hàn Quốc đến với Khu du lịch Quốc gia Sa Pa. Quan trọng hơn, Sa Pa sẽ ngày càng khẳng định được vị thế là một thị xã có sự hội nhập quốc tế sâu rộng; là nơi giao lưu, gắn kết các nền văn hóa trên thế giới.

Tuấn Nguyễn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết