Làng nghề truyền thống vào mùa sản xuất tết

12:37 05-01-2024 | :426

Laocaitv.vn - Hơn 1 tháng nữa tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các làng nghề truyền thống ở Lào Cai đã bước vào vụ sản xuất chính trong năm, sẵn sàng đủ lượng hàng hóa phục vụ thị trường tết.

Làng nghề truyền thống vào mùa sản xuất tết.

Hiện nhiều cơ sở chế biến bánh chưng đen Văn Bàn; làm hương, nấu rượu thủ công ở Bắc Hà, Bát Xát, làm miến dong ở Bát Xát... đang tập trung nhân lực để sản xuất kịp các đơn hàng nội, ngoại tỉnh, cung cấp cho các cửa hàng bán thực phẩm tết. Tại tất cả các địa phương, nhiều cơ sở chế biến vừa và nhỏ đều có sự chuẩn bị về lượng hàng hóa nhất định, đảm bảo nguồn cung cho thị trường tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện có 10 làng nghề và 20 làng nghề truyền thống đã được công nhận, tập trung vào nghề nấu rượu, may thêu thổ cẩm, đan lát, chạm khắc bạc, làm hương và bánh phở. Trong đó, có 3 làng nghề có sản phẩm OCOP là: Làng nghề chế biến miến dong Bản Xèo, Bát Xát; Làng nghề nấu rượu xã Bản Phố, Bắc Hà và Làng nghề nấu rượu thóc xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa.

Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết