Lắng nghe ý kiến học sinh, sinh viên để nâng cao chất lượng đào tạo

12:13 18-05-2022 | :2604

Laocaitv.vn - Với mục tiêu hướng tới là trường chất lượng cao của cả nước vào năm 2025, những năm qua, cùng với việc đầu tư về cở sở vật chất, đổi mới chương trình đào tạo….thì việc đồng hành và lắng nghe ý kiến của học sinh, sinh viên luôn được Trường Cao đẳng Lào Cai quan tâm thực hiện.

 

Một buổi đối thoại giữa Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Lào Cai với học sinh, sinh viên.

Định kỳ hàng tháng, tại các lớp học của Khoa Y dược, Trường Cao đẳng Lào Cai lại dành một tiết sinh hoạt để lãnh đạo Khoa đến gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe những ý kiến, đề xuất của sinh viên liên quan đến chế độ chính sách, các nhu cầu cấp thiết phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu tại trường…. Từ đó Khoa sẽ có biện pháp, đề xuất thích hợp với Nhà trường để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện.

Em Lê Kim Cúc, Lớp Điều dưỡng K21, Trường Cao đẳng Lào Cai chia sẻ: “Hàng tháng, chúng em được Trưởng khoa, giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt lớp. Trong quá trình học tập, các thầy cô cũng quan tâm và giải đáp các thắc mắc của sinh viên, giúp cho bản thân em và các bạn sinh viên khác cảm thấy gần gũi, vui vẻ yên tâm học hành.”

Bà Hồ Kim Dung, Trưởng Khoa Y Dược, Trường Cao đẳng Lào Cai cho biết: “Những tiết sinh hoạt tại các lớp, lãnh đạo khoa cũng kết hợp để hỏi han các em về cuộc sống ký túc, ngoài ký túc, những khó khăn vướng mắc để tháo gỡ cho các em. Những chế độ các em chưa rõ thì chúng tôi cũng giải đáp luôn.”

Các thầy cô luôn lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của sinh viên.

Còn ở cấp trường, các buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu nhà trường với các em học sinh, sinh viên cũng được Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức hàng năm với một không khí thoải mái và trên tinh thần cầu thị, nhằm giải đáp các khó khăn, vướng mắc của người học.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai nói: “Vấn đề học sinh đề ra rất đa dạng, nhiều nội dung từ chế độ chính sách, ăn ở, đi lại, học hành, thể dục thể thao, đầu ra, tạo việc làm…. Nhà trường sẽ giải quyết theo từng nội dung, nội dung nào mà khoa, phòng giải quyết được, nội dung nào khoa không giải quyết được thì nhà trường giải quyết. Nhiều năm nay nhà trường đã giải quyết được nhiều vấn đề học sinh có ý kiến để học sinh hiểu được nhà trường và yên tâm học tập.”

Thực hiện Quy chế dân chủ, trực tiếp lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người học từ đó đánh giá những công việc đã làm được và những tồn tại trong công tác quản lý đào tạo mà Trường Cao đẳng Lào Cai đang thực hiện là một hoạt động hết sức ý nghĩa. Thông qua đó, các bạn học sinh, sinh viên sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm của mình trong việc đóng góp ý kiến để xây dựng Nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn.  

Huyền Trang - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết