Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Nậm Pung, Bát Xát

20:31 22-06-2024 | :183

Laocaitv.vn - Sáng 22/6, UBND huyện Bát Xát tổ chức Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Tai Nung - VH6 tại thôn Kin Chu Phìn, xã Nậm Pung. Tham dự có đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo người dân và du khách.

    

Tại ngày hội, người dân và du khách đã được chứng kiến cuộc thi hái lê của người dân địa phương. Theo đó, các thôn trong xã và các xã lân cận được chia thành 8 đội, thi hái những quả lê đẹp, chín mọng, đồng đều về mẫu mã, chất lượng, dán tem, mác, đóng hộp và được ban giám khảo chấm điểm.

Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Nậm Pung, Bát Xát.

Tiếp đó là cuộc thi “hoa hậu lê” nhằm tìm ra quả lê đẹp nhất trong các vườn.

Chị Đoàn Thị Nga, thành phố Lào Cai chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình đến với lễ hội lê tại đây. Mình cứ sợ không vui vì thời tiết có mưa. Nhưng đến đây thấy vui vì nhiều hoạt động hấp dẫn, khách đến thăm vườn đông... mình rất thích hoạt động này”.

Chị Vàng Thị Chá, xã Dền Thàng, huyện Bát Xát chia sẻ: “Lần đầu tiên mình tham gia thi hái lê, mình vui vì không nghĩ sẽ đạt giải Nhất, mình vui vì đã mang giải Nhất về cho xã mình”.

Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê VH6 tại xã Nậm Pung nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa Thu huyện Bát Xát năm 2024, nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm quả lê Tai nung tới du khách.

Lệ Quyên – Tuấn Nam – Tuấn Linh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết