Lớp học bóng rổ miễn phí trong dịp hè

16:21 17-06-2024 | :84

Laocaitv.vn - Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp thanh, thiếu nhi rèn luyện sức khỏe, phát triển năng khiếu thể thao trong những ngày hè, thầy giáo Trần Ngọc Lệ, giáo viên Trường THPT số 1 huyện Bát Xát đã phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn mở lớp học kỹ năng chơi bóng rổ miễn phí cho các em.

 

Đều đặn mỗi buổi chiều, em Đức Anh lại được bố, mẹ đưa đến sân nhà văn hóa đa năng thị trấn để tập luyện bóng rổ. Ở đây, ngoài được rèn luyện kỹ năng chơi bóng rổ, Đức Anh còn được giao lưu và tham gia nhiều trò chơi bổ ích với bạn bè cùng trang lứa.

Em Phùng Đức Anh, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát nói: “Cháu rất thích học bóng rổ. Học bóng rổ để cháu rèn luyện sức khỏe, học tập tốt”.

Sau khoảng thời gian dài học tập căng thẳng, kỳ nghỉ hè là dịp để trẻ em được vui chơi, thư giãn.

Sau khoảng thời gian dài học tập căng thẳng, kỳ nghỉ hè là dịp để trẻ em được vui chơi, thư giãn. Chính vì vậy, hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con em mình có được một sân chơi vui, khỏe, bổ ích, an toàn.

Chị Phan Thị Yến, tổ dân phố 10, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát chia sẻ: “Muốn cho các cháu học tham gia các lớp học như thế này từ lâu rồi. Tôi đã cho cháu tham gia ngay từ đầu, vì mùa hè, tuổi các cháu rất hay xem điện thoại, chơi trò chơi máy tính. Có lớp như thế này các cháu được hoạt động, giao lưu với nhau thì rất tuyệt vời”.

Huyện đoàn Bát Xát và các cơ sở đoàn tổ chức đa dạng các hoạt động hè cho các em thiếu nhi.

Nắm bắt được nhu cầu của phụ huynh và mong muốn của chính các em học sinh, Huyện đoàn Bát Xát chỉ đạo các cơ sở đoàn đa dạng các hoạt động hè đảm bảo tính hấp dẫn để thu hút thanh, thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè. Đồng thời phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện và các nhà trường tổ chức nhiều lớp học năng khiếu cho thanh, thiếu nhi như: cầu lông, bơi, bóng đá, bóng bàn… Trong đó, có những lớp học miễn phí như lớp bóng rổ của thầy giáo Trần Ngọc Lệ đã giúp các em được rèn luyện kỹ năng, sức khỏe, thỏa mãn niềm đam mê thể thao.

Thầy giáo Trần Ngọc Lệ, Bí thư Đoàn Trường THPT số 1 huyện Bát Xát (ảnh trên) cho biết: “Tôi đã quyết định mở lớp học bóng rổ miễn phí cho các em một phần để tạo môi trường, sân chơi cho các em và đóng góp công sức của mình cho sự phát triển thể thao địa phương”.

Mỗi một hoạt động, mỗi một sân chơi được tổ chức trong dịp hè đều là cơ hội để thanh, thiếu nhi phát huy năng khiếu, sở thích và có cơ hội thể hiện mình. Qua đó, giúp các em có một mùa hè vui, khỏe, ý nghĩa và an toàn. 

Quang Phấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết