Náo nức chợ phiên Pha Long

17:21 14-07-2020 | :247

Laocaitv.vn - Lâu nay, những chợ phiên vùng cao luôn là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách khi đến với Lào Cai. Nằm trên địa bàn xã vùng cao Pha Long, huyện Mường Khương, chợ phiên Pha Long họp vào thứ 7 hằng tuần không chỉ là nơi mua bán hàng hóa mà còn là chốn gặp gỡ, giao lưu của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Chợ phiên Pha Long được họp vào thứ 7 hằng tuần.

Ngay từ sáng sớm, trên khắp mọi nẻo đường đã thấy mọi người từ các thôn, bản nối tiếp nhau về chợ. Người thì gùi hàng, người thì xuống chợ bằng xe máy... Váy áo xúng xính, màu sắc sặc sỡ, tạo nên bức tranh đầy sinh động, rộn rã âm thanh cuộc sống vùng cao.

Các mặt hàng nông sản của người dân địa phương được bày bán tại chợ.

Chợ Pha Long trở nên đẹp hơn cũng bởi bản sắc văn hóa con người vùng cao. Đó là những bộ trang phục truyền thống của mỗi dân tộc thiểu số, là những sản phẩm nông nghiệp do bà con tự gieo trồng được. Vì thế, chợ cũng là bức tranh thu nhỏ về cuộc sống của đồng bào vùng cao.

Mỗi người đều lựa chọn cho mình những bộ trang phục dân tộc ưng ý nhất.

Náo nhiệt, ồn ào và bắt mắt nhất là nơi bán hàng thổ cẩm, trang phục dân tộc và trang phục hiện đại ngày nay. Xuống chợ, ai cũng muốn chọn cho mình những bộ váy áo đẹp nhất, vì thế chị em chọn lựa, ướm thử rất kỹ càng. Bên hàng ăn là những hương vị quyến rũ của một số loại ẩm thực đặc trưng của vùng cao như: Thắng cố, mèn mén, cùng hơi men thơm nồng của rượu ngô bốc lên.

Khi ánh mặt trời chiếu thẳng trên đỉnh đầu cũng là thời điểm tan chợ. Mọi người hối hả thu dọn hàng hóa trở về nhà, hẹn phiên chợ tuần sau gặp lại.

Mạnh Cường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết