Ngày của mẹ

13:00 13-05-2024 | :363

Laocaitv.vn - Mẹ là người có vị trí đặc biệt trong cuộc sống của mỗi người. Thế nhưng, không phải ai cũng đối xử đúng mực với mẹ và không phải lúc nào chúng ta cũng biết thể hiện tình yêu thương với mẹ. Vì vậy, “Ngày của mẹ” là một ngày để tôn vinh những người mẹ, là dịp để mỗi người con thể hiện tình yêu dành cho mẹ thông qua những món quà ý nghĩa, từ vật chất đến tinh thần.

Những lời cảm ơn được viết qua thư đã được cậu bé Đặng Kim Bảo chuẩn bị từ rất lâu, món quà là cả tâm huyết và tình yêu dành cho mẹ. Rất nhiều những lời yêu thương, tình cảm xúc động nhất, được Bảo gửi gắm vào món quà để bày tỏ lòng biết ơn, sự hi sinh to lớn mà mẹ đã dành cho em trong suốt những tháng ngày qua.

Bé Kim Bảo trao món quà ý nghĩa cho mẹ.

Chị Nguyễn Thùy Linh, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai xúc động nói: “Nhận món quà tôi thấy rất xúc động. Món quà rất to lớn đối với tôi. Bởi vì tôi hiếm muộn 5 năm mới có được cháu và không nghĩ cháu là một chàng trai rất tình cảm như vậy”.

Vào "Ngày của mẹ", mỗi người con đều có cách riêng để thể hiện tình yêu, sự biết ơn dành cho mẹ. Còn với mỗi người mẹ, sự trưởng thành, khôn lớn, biết yêu thương, quan tâm mọi người của các con chính là món quà ý nghĩa nhất mẹ mong muốn nhận được.

Mỗi người con đều có cách thể hiện tình cảm riêng với mẹ của mình.

Chị Nguyễn Thị Huế, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai chia sẻ: “Món quà tôi mong nhất là các con biết yêu thương mẹ, biết chia sẻ với mẹ và với mọi người trong gia đình. Đấy là món qùa ý nghĩa nhất với cuộc đời tôi”.

Bà Phan Thị Dung, xã Tiên Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cho biết: “Tôi lên thành phố Lào Cai thăm con, thăm cháu được mấy ngày. Không mong gì hơn ngoài các con khỏe mạnh, làm ăn tốt, hạnh phúc, đó là món quà tôi mong nhất”.

Chị Nguyễn Thị Thuần, Phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai là con gái bà Phan thị Dung bày tỏ: “Đúng dịp mẹ tôi lên đây thăm con cháu, tôi lại được gần mẹ trong ngày đặc biệt này, được nói lời cảm ơn mẹ trực tiếp, được nấu món mẹ thích ăn nhất và nhìn mẹ cười vui bên con cháu. Con cảm ơn mẹ, nếu có một sự lựa chọn nữa, con vẫn muốn làm con của mẹ”.

Em Đoàn Diệu Quyên, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai chia sẻ: “Mẹ con rất mong muốn con có một kết quả học tâp tốt nhất, vậy nên trong kỳ thi sắp tới, với khả năng của con thì con có thể tự tin sẽ tặng mẹ một món quà là kết quả học tập tốt, con tin là mẹ con sẽ thấy vui và hạnh phúc”.

"Ngày của mẹ" là ngày để tôn vinh những người mẹ.

"Ngày của mẹ" là ngày rất đặc biệt, là dịp thiêng liêng để mỗi người con nhìn lại trách nhiệm của mình và thể hiện lòng biết ơn, sự trân quý đối với người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời chúng ta đó là mẹ. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đợi đến "Ngày của mẹ", chúng ta mới bày tỏ yêu thương với các đấng sinh thành. Nếu yêu thương, quan tâm mẹ thì cả 365 ngày trong năm sẽ đều là Ngày của mẹ.

Lệ Quyên - Đình Hiếu

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết