Ngày hội trên Cao nguyên trắng Bắc Hà

17:10 03-06-2023 | :487

Laocaitv.vn - Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 đã chính thức bắt đầu. Ngay trong ngày đầu tiên khởi động, không khí ngày hội đã rất tưng bừng với vòng loại giải đua ngựa truyền thống mở rộng "Vó ngựa cao nguyên”, cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn chờ đón du khách.

 

Trên 100 nài ngựa cùng kỵ mã từ các xã, thị trấn ở Bắc Hà và 2 huyện Si Ma Cai và Bát Xát đã đến với giải đua "Vó ngựa cao nguyên". Cống hiến cho khán giả những đường đua đẹp mắt, 32 nài ngựa đã xuất sắc lọt vào vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 10/6; vòng chung kết sẽ diễn ra sau đó 1 ngày. 

Vòng chung kết Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 11/6.

Cũng trong ngày đầu tiên, các hoạt động của Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà cũng được diễn ra như: Trải nghiệm hái mận, tham quan trưng bày các sản phần nông sản của địa phương, thưởng thức ẩm thực, tổ chức lễ hội đường phố và lễ khai mạc vào buổi chiều và tối cùng ngày.

Ông Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà cho biết: "Mục tiêu của huyện là hướng tới những sản phẩm mang thương hiệu gắn với nông nghiệp, gắn với văn hoá và lấy nông nghiệp và văn hoá làm nền tảng để phát triển sản phẩm riêng của Bắc Hà".

Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm được tổ chức tại Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà.

Trải nghiệm tại các làng bản, chiêm ngưỡng thiên nhiên, tìm hiểu đời sống và văn hoá các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà... với hàng loạt những sự kiện hấp dẫn được tổ chức dịp này, Festival hứa hẹn sẽ là điểm nhấn của du lịch Bắc Hà, tạo ấn tượng tốt với du khách gần xa khi đến với vùng đất cao nguyên trắng.

 Đức Trung - Văn Hiệp - Lệ Quyên


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết