Nhiều địa phương, đơn vị tổ chức tết Trung thu và tặng quà cho các em nhỏ

15:34 12-09-2019 | :557

Laocaitv.vn - Những ngày qua, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em ở vùng cao, những em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Trung thu 2019. 

* Huyện Bảo Thắng khai mạc “Lễ hội trăng rằm” năm 2019

Tối ngày 11/9 tại sân vận động huyện Bảo Thắng đã tưng bừng khai mạc Lễ hội trăng rằm năm 2019 thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến chung vui.

Đây là năm đầu tiên huyện Bảo Thắng tổ chức Lễ hội trăng rằm với quy mô lớn và nhận được sự quan tâm ủng hộ của cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Với phương châm "tất cả thiếu nhi trên địa bàn huyện đều được vui tết Trung thu", năm nay, hầu hết các địa phương đều tích cực tham gia làm đèn trung thu và thi biểu diễn lân sư, tạo nên bầu không khí sôi động, vui tươi.

Màn thi múa lân sư trong đêm khai mạc Lễ hội trăng rằm 2019 tại huyện Bảo Thắng.

Lễ hội trăng rằm sẽ diễn ra trong 2 ngày 11, 12/9 (tức ngày 13, 14/8 âm lịch) với 14 đội đến từ các xã, thị trấn tham gia phần thi múa lân sư, 18 đội tham gia thi mô hình đèn Trung thu; 15 đội thi bày mâm cỗ.

Phần thi mô hình đèn Trung thu khổng lồ diễn ra tối 12/9 tại huyện Bảo Thắng

Lễ hội không chỉ là hoạt động vui chơi bổ ích, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mà còn là điểm nhấn thu hút đông đảo du khách đến với huyện Bảo Thắng.

* Tưng bừng đêm hội trăng rằm tại xã vùng cao Hoàng Thu Phố (Bắc Hà)

Tối ngày 11/9, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức tết Trung thu cho các em học sinh trên địa bàn xã Hoàng Thu Phố. Gần 1.000 em học sinh của 3 cấp trường xã Hoàng Thu Phố có mặt tại đêm hội trăng rằm.

Đêm hội đã mang đến không khí vui tươi, bổ ích, để lại kỷ niệm đẹp cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp tết Trung thu truyền thống của dân tộc. Với các trò chơi dân gian, những câu chuyện cổ tích về chị Hằng và chú Cuội đã làm cho không khí đêm Trung thu nơi vùng cao càng trở nên ấm áp, ý nghĩa hơn.

Tại đêm hội trăng rằm, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện và Sở NN&PTNN tỉnh đã tặng 20 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Trao quà của Quỹ bảo trợ trẻ em cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại huyện Bắc Hà, ngày 12/9, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an huyện Bắc Hà, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chương trình tình nguyện vui tết Trung thu năm 2019 cho các em học sinh 3 cấp trường trên địa bàn xã Thải Giàng Phố.

Sau khi nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trong dịp tết Trung thu 2019, tìm hiểu về sự tích tết Trung thu… các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn múa lân sôi động; tham gia hoạt động tập thể, trò chơi truyền thống.

Các em học sinh 3 cấp trường trên địa bàn xã Thải Giàng Phố đón tết Trung thu.

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng xã hội tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, trong dịp này, Đoàn thanh niên Phòng cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Bắc Hà đã huy động nguồn kinh phí tại chỗ và xã hội hóa từ các nhà hảo tâm trao tặng quà Trung thu cho trên 1.200 em học sinh xã Thải Giàng Phố...

Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Bắc Hà xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; nêu cao tinh thần tương thân tương ái, chung tay chăm sóc thiếu nhi trong dịp tết Trung thu năm 2019.

* Huyện Mường Khương tổ chức "Vầng trăng cổ tích" tại điểm xã Tả Ngải Chồ

UBND huyện Mường Khương cũng đã tổ chức tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại xã Tả Ngài Chồ.

Trong đêm Trung thu, học sinh 3 trường: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Tả Ngài Chồ đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Mường Khương, xã Tả Ngài Chồ, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức cho các em một đêm hội trăng rằm thật sự có ý nghĩa và bổ ích.

Trong đêm hội trăng rằm, các em thiếu niên, nhi đồng đã được nghe kể về sự tích tết Trung thu, nghe thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước nhân dịp tết Trung thu 2019.

Trong không khí rộn ràng, vui tươi, các em thiếu niên, nhi đồng xã Tả Ngài Chồ đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn; cùng nhau phá cỗ dưới ánh trăng rằm. (ảnh trên)

* Đêm hội trăng rằm tại Bản Phùng, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Bàn vừa tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” tại điểm trường Bản Phung, thôn Nậm Cọ, xã Khánh Yên Thượng. Đây là chương trình ý nghĩa được Huyện đoàn Văn Bàn tổ chức hằng năm tại thôn bản, vùng đặc biệt khó khăn.

Mặc dù trời có mưa, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chuẩn bị và các hoạt động của các cháu thiếu nhi, nhưng chương trình “Đêm hội trăng rằm” vẫn được tổ chức với nhiều hoạt động lý thú như giao lưu văn nghệ, đố vui có thưởng, tham gia các trò chơi hoạt động ý nghĩa và tìm hiểu lịch sử tết Trung thu, vui phá cỗ Trung thu.

Các em nhỏ vui phá cỗ Trung thu.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên huyện Văn Bàn đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên các em vươn lên trong học tập.

Những ngày này nhiều địa phương, đơn vị và  các tổ chức vẫn tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình mang niềm vui, sự ấm áp đến trẻ em vùng cao trong dịp tết Trung thu 2019.

PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết