Những địa điểm du lịch hút khách mùa hè ở Lào Cai

09:20 01-06-2020 | :192

Laocaitv.vn - Du lịch Lào Cai vẫn luôn là một lựa chọn ưu tiên dành cho các khách du lịch muốn trải nghiệm không khí núi rừng tại miền Bắc. Cảnh vật hữu tình, phong tục độc đáo, con người mến khách là những điều mà du khách ấn tượng khi đến các địa phương của tỉnh. Và một trong những điều độc đáo ở Lào Cai mà du khách nên một lần khám phá, trải nghiệm đó những thác nước giữa đại ngàn rừng núi.

Du khách chiêm ngưỡng thác Rồng ở xã Trung Lèng Hồ.

Nói đến thác nước đẹp ở Lào Cai thì nhiều người thường nghĩ ngay đến thác Bạc, thác Tình Yêu... ở Sa Pa. Nhưng cũng có một ngọn thác khác ở Lào Cai đang được nhiều du khách ưa khám phá tìm đến, đó là thác Rồng ở xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát. Người dân ở đây còn gọi thác này là Bạch Long vì thác rất cao, có nước chảy xiết tựa như một con rồng trắng giữa lưng chừng núi đá.

Vốn biết ngọn thác qua mạng xã hội, chị Vũ Thị Ngọc Bích - du khách từ thành phố Lào Cai cùng đoàn của chị đã vượt qua gần 100km đường đồi núi để đến khám phá thác Rồng. Chặng đường gập gềnh khó đi, nhưng thành quả của chị và những người bạn mình nhận được thì thật khó có cảm giác nào tả được. Chị Vũ Thị Ngọc Bích – khách du lịch chia sẻ: "Khi vào đến thác thì tôi có cảm giác vỡ òa vì nó quá đẹp, mát mẻ. Một dòng thác như ở trên trời đổ xuống rất đẹp. Khi vào đến đây tôi không nghĩ lại đông người như thế. Đây là lần đầu tiên tôi đến thác Rồng. Nhưng tôi sẽ quay lại đây và rủ thêm các bạn cùng đi".

Người dân bản địa phát triển tiềm năng du lịch địa phương. 

Không chỉ có những thác nước đẹp thu hút du khách khám phá, mà trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng đang dần hình thành các tuyến du lịch khám phá những hồ nước nhân tạo. Trong những ngày hè nóng nực được ngồi trên những chiếc mảng được làm bằng những cây mai, cây vầu rừng và được nghe tiếng sáo réo rắt giữa rừng núi sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với bất cứ ai được một lần thưởng thức.

Âm nhạc hoà cùng thiên nhiên.

Trong những ngày hè vừa qua, có một lượng lớn du khách lựa chọn Lào Cai là điểm đến. Nắm bắt được tiềm năng du lịch của từng địa phương, Lào Cai đã chủ động hướng dẫn chính quyền cơ sở tuyên truyền Nhân dân, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên tại các điểm có thể khai thác du lịch và gắn với văn hóa dân tộc bản địa.

Đức Tính – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết