Những điểm check in lý tưởng tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa

09:12 30-11-2020 | :146

Laocaitv.vn - Đến với Khu du lịch Quốc gia Sa Pa những ngày này, du khách sẽ được đắm mình trong bầu không khí trong lành, mát mẻ, điểm tô bởi bạt ngàn hoa đang khoe sắc thắm hay những lễ hội độc đáo nhất của người dân bản địa. Sau thời gian chuẩn bị tái tạo cảnh quan, hàng loạt các điểm check in mới tại khu du lịch này đang thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách những ngày cuối tuần.

Đồi chè đặc sản Ô Long ở Ô Quý Hồ thu hút đông đảo du khách đến check in bởi sắc hồng thắm của hoa anh đào.

Hiện, khu đồi chè đặc sản Ô Long ở Ô Quý Hồ đang thực sự trở thành điểm đến thu hút du khách bậc nhất tại Sa Pa. Giữa màu xanh bạt ngàn của hàng trăm ha chè hàng hóa chất lượng cao là bạt ngàn sắc hồng thắm của hoa anh đào đang nở bung sắc thắm, khoe vẻ đẹp tinh khôi, rực rỡ cả một góc trời.

Thời tiết Sa Pa cũng luôn có sự biến đổi đến ngỡ ngàng, đang nắng bỗng chốc mây mù ùa tới. Với rất nhiều du khách, được tản bộ bên những người thân yêu trong một khung cảnh yên bình, bảng lảng sương mây, được ngắm nhìn từng chùm hoa bung nở, thả hồn theo mỗi cánh hoa để cảm nhận nhịp sống yên bình, tươi đẹp là những điều tuyệt vời nhất trong những ngày nghỉ cuối tuần. Cũng chính bởi vậy mà điểm check in lý tưởng này đang trở thành một trong những điểm đến hút khách bậc nhất tại Sa Pa.

Sa Pa nỗ lực tái tạo các điểm du lịch cộng đồng phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Xác định rõ nhu cầu của khách du lịch nội địa là cần phải có những điểm vui chơi, điểm du lịch cộng đồng phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành cùng người dân bản địa tại Sa Pa hiện đang nỗ lực tái tạo lại cơ sở vật chất để hướng tới phân khúc du khách nội địa, nhất là du khách trẻ tuổi.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong tái tạo cảnh quan, giảm giá thành sản phẩm, đồng thời tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp với du khách nội địa, các khu, điểm du lịch Sa Pa đang bước đầu có sự phục hồi về lượng khách, nhất là thời điểm cuối tuần. Cùng với những tuyến, điểm du lịch nức danh trước đây như: Cáp treo lên Fansipan, một số địa danh du lịch cộng đồng ở Tả Van, Cát Cát hay một số điểm check in mới… Sa Pa đang nỗ lực phát triển du lịch trên nền tảng không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc thiểu số địa phương.

Du khách trải nghiệm tại bản Cát Cát.

Cùng với nỗ lực phục dựng, tái tạo lại những lễ hội văn hóa, những làng nghề mang đậm sắc màu các dân tộc thiểu số, Sa Pa đang kỳ vọng du khách sẽ cảm nhận được nhịp sống, nét văn hóa độc đáo, đặc trưng nhất của địa danh du lịch nổi tiếng này.

Thanh Sơn – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Danh sách bình luận

Cao Quang Liêm 1 tháng trước

Khu du lịch Hàm Rồng cảnh quan cũng rất là đẹp thế mà không thấy đưa thêm vào nữa nhỉ