Nói chuyện chuyên đề “Thiếu nhi Lào Cai làm theo lời Bác” tại Trường THCS Bắc Cường

14:54 14-10-2019 | :786

Laocaitv.vn - Sáng ngày 14/10, Thư viện tỉnh Lào Cai và Trường THCS Bắc Cường (thành phố Lào Cai) đã phối hợp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Thiếu nhi Lào Cai làm theo lời Bác”.

Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của Di chúc, thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đây là dịp ôn lại những lời dạy thiêng liêng, những tình cảm đặc biệt của Bác Hồ dành cho thế hệ trẻ của đất nước. Qua đó, thêm khẳng định toàn thể thiếu niên, nhi đồng Lào Cai luôn cố gắng học tập, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu “cháu ngoan Bác Hồ”.

 

Diễn giả nói chuyện với các em học sinh về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Cao Bá Quý)

Tại buổi nói chuyện, ông Phạm Thành Long, Phó trưởng phòng Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai đã trình bày một số nội dung về lời dặn dò trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thiếu niên, nhi đồng; những tình cảm gần gũi yêu thương, nồng ấm, những lời dạy của Bác dành cho thiếu nhi; những câu chuyện liên quan tới hoàn cảnh ra đời của những tác phẩm văn học, các sáng tác thơ, bài hát nổi tiếng viết về Bác… giúp các em học sinh hiểu hơn và thêm yêu mến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Học sinh Trường THCS Bắc Cường thích thú giao lưu với diễn giả. (Ảnh: Cao Bá Quý)

Cũng tại buổi nói chuyện, các em học sinh Trường THCS Bắc Cường đã tham gia giao lưu và tự mình nêu lên những hiểu biết, cảm nghĩ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia kể chuyện về Bác Hồ, cho thấy những tình cảm yêu mến của thiếu nhi Lào Cai nói chung, cũng như của cá nhân mỗi học sinh Trường THCS Bắc Cường nói riêng trong thi đua, học tập và làm theo lời Bác dạy.

 

Học sinh kể chuyện về Bác Hồ. (Ảnh: Cao Bá Quý)

Kết thúc buổi nói chuyện, đại diện Thư viện tỉnh đã trao một số đầu sách của Thư viện tỉnh Lào Cai tặng cho Thư viện Trường THCS Bắc Cường.

 

Tặng sách cho Thư viện Trường THCS Bắc Cường. (Ảnh: Cao Bá Quý)

Cũng trong dịp này, xe ô tô phục vụ đọc sách lưu động của Thư viện tỉnh Lào Cai đã trực tiếp phục vụ ngay tại sân Trường THCS Bắc Cường. Giới thiệu và mời các em học sinh tham quan, trải nghiệm hoạt động phục vụ sách, báo với trên 200 bản sách và rất nhiều ấn phẩm mới dành riêng cho các bạn học sinh.

 

Xe thư viện lưu động phục vụ bạn đọc tại sân Trường THCS Bắc Cường. (Ảnh: Cao Bá Quý)

Được biết, Thư viện tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục triển khai nội dung nói chuyện chuyên đề “Thiếu nhi Lào Cai làm theo lời Bác” tại các trường học khác trên địa bàn thành phố Lào Cai trong thời gian tới; dự kiến, ngày 21/10/2019 tại Trường THCS Cam Đường, ngày 28/10/2019 tại Trường THCS Kim Tân và ngày 04/11/2019 tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Cao Bá Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết