Phát huy giá trị văn hóa ở Lễ hội Đền Thượng

21:30 04-02-2023 | :221

Laocaitv.vn - Lễ hội Đền Thượng là một trong những lễ hội lớn của tỉnh Lào Cai, góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào của các dân tộc nơi mảnh đất biên cương địa đầu của Tổ quốc. Đây cũng là nơi giao lưu, tôn vinh và phát huy giá trị, bản sắc văn hóa các dân tộc ở Lào Cai.

Hội thi các làn điệu dân ca và trình diễn trang phục truyền thống là một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội Đền Thượng năm nay. Tham gia hội thi có 14 đội đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh để bà con thể hiện tài năng của mình, đồng thời giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc đến với bạn bè và du khách thập phương.   

Các đội tham gia Hội thi các làn điệu dân ca và trình diễn trang phục truyền thống.

Đến với Lễ hội Đền Thượng, du khách còn được hòa mình vào không gian văn hóa với các hoạt động văn nghệ thể thao; trưng bày, giới thiệu ẩm thực của các dân tộc. Đặc biệt các trò chơi dân gian, các môn thể thao truyền thống luôn là hoạt động thu hút đông đảo Nhân dân và du khách tham gia hưởng ứng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu xuân mới.

Các trò chơi dân gian, các môn thể thao truyền thống thu hút đông đảo Nhân dân và du khách.

Sau 3 năm gián đoạn, Lễ hội Đền Thượng năm 2023 đã được tổ chức trở lại. Đây là nét đẹp của văn hoá truyền thống, mang đậm dấu ấn bản sắc của các dân tộc Lào Cai. Lễ hội đã và đang được gìn giữ, phát huy để đáp ứng nhu cầu của Nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương, là địa chỉ “đỏ” về du lịch văn hoá, tâm linh của mọi người.

Thùy Anh – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết