"Rộ" dịch vụ chụp hình tại chợ hoa xuân Canh Tý 2020

16:46 18-01-2020 | :161

Laocaitv.vn - Những ngày này tại chợ hoa xuân Canh Tý 2020 trên đường An Dương Vương, thành phố Lào Cai có hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm. Nhờ vậy mà dịch vụ chụp ảnh và nhiều dịch vụ khác cũng có cơ hội “nở rộ”.

Dạo quanh hội chợ hoa thời điểm này có thể thấy không khí sôi động, háo hức đón xuân mới của người dân thành phố Lào Cai. Là hội chợ hoa được tổ chức thường niên, nên qua mỗi năm, Ban Tổ chức đều có những đổi mới, cách thức tổ chức ngày càng quy củ hơn, nhờ thế mà chợ hoa đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân và du khách đến tham quan, mua sắm.

Với khung cảnh rộng rãi, thoáng mát, cộng với thời điểm này có hàng nghìn loại hoa đang khoe sắc, nên nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ cũng dành thời gian tranh thủ lưu lại cho mình những khoảnh khắc đẹp dịp xuân về.

Những ngày diễn ra chợ hoa xuân Canh Tý 2020 cũng là thời điểm bận rộn của các nhiếp ảnh gia. (Ảnh: Thế Long)

Những ngày này, anh Hồng Đức Hiệp, 28 tuổi, làm nghề nhiếp ảnh tại Lào Cai luôn tất bật với lịch chụp ảnh Tết tại chợ hoa. Anh Hiệp cho biết, khách chụp ảnh thường là những bạn trẻ, hoặc là cả gia đình. Chi phí cho một lần chụp là 300.000 - 500.000 đồng/bộ ảnh, nếu thuê cả dịch vụ trang điểm và quần áo thì giá trung bình khoảng 700.000 - 800.000 đồng/bộ ảnh. Việc chụp ảnh cũng không giới hạn, sau đó khách hàng sẽ được gửi toàn bộ file ảnh, kèm thêm đó là dịch vụ phóng ảnh lớn, nhỏ tùy theo nhu cầu của khách.  

Cũng theo tiết lộ của một số thợ chụp ảnh, dịch vụ này bắt đầu hút khách từ khi hội chợ hoa xuân Canh Tý 2020 khai mạc hôm 15 tháng Chạp. Mỗi ngày trung bình mỗi thợ ảnh có khoảng từ 7-10 khách. Không chỉ có dịch vụ chụp ảnh thuê “hốt bạc”, mà dịch vụ cho thuê quần áo dài và trang điểm cũng kiếm bộn tiền. Với một bộ áo dài sẽ được cho thuê với giá từ vài chục đến 100.000 đồng/lượt, giá cho một lượt trang điểm dao động từ 50.000 - 70.000 đồng/người.

Cuối năm cũng là dịp nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp khi xuân về. (Ảnh: Thế Long)

Đến hội chợ hoa xuân Canh Tý 2020, có thể thấy sắc hoa lung linh, nhiều nam thanh nữ tú trong tà áo dài thướt tha hay những chiếc váy kiêu sa tạo dáng bên những cây đào, chậu hoa để chụp hình góp phần làm cho bầu không khí chợ hoa xuân thêm phần đông vui, náo nhiệt. Các dịch vụ xuân nở rộ mà cụ thể là chụp ảnh ngày xuân, đã đáp ứng nhu cầu của mọi người khi muốn giữ lại khoảnh khắc đẹp bên những bông hoa muôn sắc màu cùng gia đình và bạn bè khi chào đón xuân về.

Thế Long


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết