Sa Pa - điểm đến hấp dẫn năm 2020 của Việt Nam

14:04 08-01-2020 | :337

Laocaitv.vn - Mới đây, Việt Nam đã được độc giả của tạp chí du lịch nổi tiếng CN Traveller (Mỹ) bình chọn là 1 trong 10 quốc gia du lịch tốt nhất năm 2020 trên bản đồ du lịch thế giới. Danh sách các điểm đến hấp dẫn nhất của Việt Nam năm 2020 được CN Traveller giới thiệu gồm các địa danh nổi tiếng như: Hà Nội, Hội An, Phú Quốc, Đà Lạt, Cần Thơ và Sa Pa.

 
Khung cảnh đẹp như trong truyện cổ tích ở Sa Pa. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)
 
Giới thiệu về Sa Pa, tạp chí du lịch CN Traveller viết: "Du lịch Sa Pa là một trong những hành trình được nhiều du khách yêu thích. Sa Pa nằm ở độ cao hơn 1.600 m so với mực nước biển cùng với núi rừng trùng điệp, mây mù bao phủ. Thời tiết ở Sa Pa khó dự đoán chính xác vì có thể “sáng nắng, chiều mưa” bất kỳ lúc nào.
 
Tuy nhiên, Sa Pa là địa điểm tránh nóng lý tưởng cho du khách vào mùa hè, bởi không khí ở đây mát mẻ quanh năm. Điều thú vị mà bạn có thể được trải nghiệm tại Sa Pa đó chính là 1 ngày ở đây thường đủ cả 4 mùa trong năm. Buổi sáng, tiết trời ở Sa Pa giống như mùa xuân, buổi trưa nắng nhẹ như mùa hạ, buổi chiều sương xuống cho cảm giác giống mùa thu và đêm đến mang cái rét lành lạnh của mùa đông.
 
Vùng đất Sa Pa là nơi cư trú của nhiều dân tộc như Kinh, Mông, Dao đỏ, Tày,… nên không gian nhà ở, phong cách sống và cả ẩm thực ở đây đều rất đa dạng, phong phú.
 
Một số địa điểm nổi tiếng ở Sa Pa nên tới thăm gồm: Bản Cát Cát, nhà thờ đá Sa Pa, đỉnh núi Fansipan, bản Tả Phìn, đèo Ô Quy Hồ, bản Tả Van, thác Tình yêu – Suối Vàng, thung lũng hoa hồng, thung lũng Mường Hoa, bãi đá cổ Sa Pa, núi Hàm Rồng...".
 
Sau khi Sa Pa chính thức lên thị xã từ ngày 1/1/2020, đây là tin tốt lành báo hiệu "Thành phố trong sương" năm 2020 sẽ đón thêm nhiều du khách tới tham quan, trải nghiệm.
Phạm Ngọc Triển

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết