Sa Pa tăng cường quản lý thông tin khách du lịch

08:48 17-03-2020 | :81

Laocaitv.vn - Ngày 15/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo trường hợp thứ 56 dương tính với virus Sars-CoV-2. Đây là du khách người Anh từng đi du lịch tại thị xã Sa Pa. Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Sa Pa đã giao các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ thông tin du khách, đặc biệt là du khách đến từ vùng dịch.

Phát khẩu trang cho khách du lịch.

Tại khu vực Nhà thờ đá Sa Pa, Thị Đoàn Sa Pa đã thực hiện lấy thông tin và cấp phát khẩu trang miễn phí cho du khách. Tại đây du khách sẽ cung cấp thông tin cá nhân về phương tiện di chuyển tới Sa Pa, số hiệu chuyến bay tới Việt Nam, tình trạng sức khỏe và lịch trình tham quan các điểm du lịch tại Sa Pa. Việc này cũng được thực hiện tại Đội liên ngành quản lý dịch vụ du lịch Sa Pa và tại các cơ sở kinh doanh lưu trú. Để việc lấy thông tin của du khách tại các cơ sở kinh doanh được thực hiện thường xuyên, Đội liên ngành Quản lý dịch vụ du lịch thị xã Sa Pa đã tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, chấn chỉnh để các nhà nghỉ, khách sạn thực hiện theo yêu cầu. Thượng úy Lý Văn Duy, Đội phó Đội liên ngành Quản lý dịch vụ du lịch thị xã Sa Pa cho biết: "Chúng tôi tăng cường kiểm tra việc khai báo lưu trú, qua kiểm tra hầu hết các cơ sở kinh doanh lưu trú đã làm đúng theo hướng dẫn và khai báo y tế cho khách du lịch".

Theo thống kê, hiện tại thị xã Sa Pa có gần 900 cơ sở kinh doanh lưu trú. Trong dịp này có khoảng 570 cơ sở hoạt động, một số cơ sở đã đóng cửa vì dịch Covid-19. Các cơ sở hoạt động đều đã ký cam kết thực hiện kê khai thông tin cá nhân của du khách để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Khách du lịch khai báo thông tin cá nhân.

Từ những thông tin du khách cung cấp, cơ quan chức năng sẽ phân loại du khách có đến từ vùng dịch hay không, để có phương án cách ly theo dõi y tế hoặc cấp thẻ du lịch cho du khách tham quan các điểm tại Sa Pa. Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng Văn hóa, Thể thao thị xã Sa Pa cho biết: "Để kiểm soát nguồn dịch thì thị xã Sa Pa đã ban hành văn bàn số 462 ngày 11/3/2020. Trong đó yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là khách du lịch đến với Sa Pa thì phải cung cấp thông tin về cá nhân và lịch sử đi lại cũng như các hoạt động du khách sẽ thực hiện tại Sa Pa trong thời gian lưu trú".

Mới đây Chính Phủ đã quyết định tạm dừng nhập cảnh vào Việt Nam đối với 26 quốc gia châu Âu và Anh, hoặc những người đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày./.

Bùi Liêm – Tuấn Nguyễn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết