Sa Pa vào top điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á

09:08 07-07-2020 | :97

Laocaitv.vn - Hồi đầu tháng 7, chuyên trang du lịch TripstoDiscover của Mỹ đã có bài đánh giá về 14 điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, trong đó có Sa Pa và Ninh Bình (Việt Nam).

Trong bài đánh giá TripstoDiscover nhận xét, Sa Pa là một trong những điểm du lịch đẹp nhất mà du khách nên ghé thăm tại Việt Nam. Theo miêu tả của TripstoDiscover, Sa Pa nằm ở phía Bắc Việt Nam và nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, được bao quanh bởi vẻ đẹp ấn tượng với những thửa ruộng bậc thang nổi tiếng thế giới, là nơi tuyệt vời để du khách trải nghiệm bằng đi bộ hoặc đạp xe leo núi với những cung đường sẽ đưa du khách tới các thác nước tuyệt đẹp, qua những thửa ruộng bậc thang và đi xung quanh những ngôi làng miền núi quyến rũ, nơi có những gia đình địa phương được biết đến với nghề thủ công truyền thống độc đáo. 

Mỗi khi tới các ngôi làng ở Sa Pa, du khách đều có thể xem cách mà người dân nơi đây làm ra những món đồ thủ công, từ đồ dệt truyền thống đến chạm khắc và có thể mua chúng về làm quà tặng hoặc đồ lưu niệm.

Vẻ đẹp ấn tượng của ruộng thang Sa Pa được đăng tải trên chuyên trang du lịch TripstoDiscover.

Ngoài Sa Pa, Việt Nam còn một địa danh nữa được chuyên trang du lịch TripstoDiscover bình chọn đó là Ninh Bình. TripstoDiscover miêu tả: Nằm về phía Đông Nam của Hà Nội, Ninh Bình đẹp như tranh vẽ với hàng trăm tảng đá vôi nguyên khối có cây xanh bao phủ bên trên, chúng nằm rải rác trong thành phố, xen kẽ có những dòng sông uống lượn chảy quanh. Du khách có thể tham quan các hang động trong núi đá vôi ở Tràng An. Ở Ninh Bình cũng có rất nhiều ngôi chùa như chùa Bái Đính, chùa Bích Động, trong đó chùa Bái Đính là trung tâm Phật giáo của Việt Nam và là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh 2 địa danh của Việt Nam, chuyên trang du lịch TripstoDiscover còn gợi ý nhiều điểm du lịch khám phá hấp dẫn khác như: Gifu (Japan), thành phố Phật giáo Bagan (Myanmar), đảo Sumba (Indonesia), thị trấn Ella (Sri Lanka), Champasak (Lào)...

PV

Theo TripstoDiscover 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết