Sôi động chương trình “Hè vui cùng sách” tại Thư viện tỉnh Lào Cai

16:58 20-07-2020 | :146

Laocaitv.vn – Ngày 19/7, Thư viện tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình “Hè vui cùng sách” với rất nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo độc giả tham gia.

Chương trình “Hè vui cùng sách” là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, đồng thời thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho các độc giả nhỏ tuổi trong những ngày hè sôi động với những nội dung phong phú, hấp dẫn.

Đọc sách giúp các em nâng cao hiểu biết và có những giây phút thư giãn, vui tươi trong những ngày hè.

Tại chương trình, các em đã được tham gia chuỗi các hoạt động về sách rất đa dạng và hấp dẫn với các nội dung như: Đọc thơ, kể chuyện theo sách; chơi rung chuông vàng, giải ô chữ tìm hiểu kiến thức; chơi các trò chơi vận động, các trò chơi dân gian như ô ăn quan, thi đấu cờ vua, cờ tướng; tô tranh và đọc sách tự do với hàng nghìn đầu sách thiếu nhi thú vị… Sau chương trình, có rất nhiều bức tranh đẹp được tạo ra từ sự sáng tạo, khéo léo của các em thiếu nhi; đồng thời, các em cũng đã nhận được nhiều món quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức.

Các bạn nhỏ hào hứng tô tranh... 

Em Nguyễn Nhật Minh, học sinh lớp 3A6, Trường Tiểu học Bắc Cường chia sẻ: "Bình thường em rất ít đến thư viện nhưng nghỉ hè em có nhiều thời gian hơn nên sẽ đến thư viện nhiều hơn. Không khí ở đây rất vui tươi, có nhiều trò chơi, nhiều cuốn sách ly kỳ, thú vị... Thời gian tới em sẽ thường xuyên đến thư viện để đọc những cuốn sách hay và giao lưu với các bạn".

Ông Đỗ Quang Sơn, Giám đốc Thư viện tỉnh Lào Cai cho biết: “Đơn vị đã xây dựng kế hoạch để phục vụ các đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè. Việc đầu tiên là bổ sung sách mới để phục vụ các cháu; thứ hai là hằng tuần, hằng tháng sẽ tổ chức các hoạt động vui hè cùng sách, các trò chơi liên quan đến sách và tìm hiểu về sách để kích thích trẻ ham đọc sách; đồng thời, tổ chức các hoạt động tìm hiểu về các tri thức được chuyển tải trong sách gắn với việc học tập suốt đời trong hệ thống thiết chế văn hóa, thư viện, bảo tàng".

...và tham gia trò chơi rung chuông vàng trong chương trình "Hè vui cùng sách".

Những hoạt động tại chương trình “Hè vui cùng sách” đã góp phần đưa thư viện đến gần với bạn đọc hơn; qua đó, tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh, tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi của thiếu nhi. Thông qua việc đọc sách, các em được nâng cao hiểu biết về mọi mặt và có những giây phút thư giãn, vui tươi trong những ngày hè.

Thùy Anh – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết