Sôi động vòng chung kết "Vó ngựa cao nguyên trắng"

17:27 31-05-2020 | :118

Laocaitv.vn - Hôm nay (31/5), du khách đến với huyện Bắc Hà của tỉnh Lào Cai được tham dự một cuộc đua kỳ thú mang tên “Vó ngựa cao nguyên trắng” và Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận huyện Bắc Hà là Khu du lịch cấp tỉnh. 

Các đại biểu tham dự giải (Ảnh: Cổng TTĐT huyện Bắc Hà)

Tham dự có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện một số tỉnh bạn; đại diện các nhà tài trợ cho giải, cùng hàng vạn người dân, du khách.

 

Vòng chung kết đã diễn ra vô cùng kịch tính.

Đây là năm thứ 14 Giải đua ngựa truyền thống diễn ra thu hút một lượng lớn người dân, du khách đến xem và cổ vũ. Dù giải đua năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước mới bỏ giãn cách xã hội chưa lâu, song nhờ chủ động các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch nên mọi người rất yên tâm và hào hứng cổ vũ cho 67 nài ngựa tranh tài. Qua các vòng thi đấu, Ban tổ chức đã chọn ra 4 nài ngựa xuất sắc vào vòng chung kết. 

Dù xuất phát chậm hơn, song do đã có kinh nghiệm từ các cuộc đua trước, nên nài ngựa Vàng Văn Giang, xã Na Hối, huyện Bắc Hà cùng tuấn mã của mình đã vượt lên bứt tốc và giành ngôi Vô địch Giải đua ngựa truyền thống năm nay. Nài ngựa Vàng Văn Giang cho biết: "Trước giải đấu, tôi đã chuẩn bị chu đáo, tập luyện gần 1 tháng. Tôi cho ngựa ra sân cho quen đường đua và cho ăn uống rất cẩn thận".

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 cũng ghi nhận lần đầu tiên có nài ngựa nữ tham dự. Dù không đạt giải nhưng chị cũng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả.

Nài ngựa Vàng Văn Giang giành ngôi Vô địch.

Là giải đấu truyền thống nên được xem những kỵ sỹ không yên cương chạy băng băng trên đường đua đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách. Anh Vũ Quân, du khách tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: "Tôi nghe Giải đua ngựa Bắc Hà này lâu rồi, nhưng hôm nay mới được được chứng kiến 2 vòng và vòng chung kết, tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi sẽ còn trở lại Bắc Hà".

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh trao Quyết định công nhận Bắc Hà là khu du lịch cấp tỉnh cho lãnh đạo huyện Bắc Hà

Với việc vừa được UBND tỉnh Lào Cai trao quyết định công nhận Bắc Hà là khu du lịch cấp tỉnh, Giải đua ngựa truyền thống trên cao nguyên trắng sẽ là bước khởi động tuyệt vời để du lịch Bắc Hà nói riêng, du lịch Lào Cai nói chung phục hồi sau dịch Covid-19./.

Đức Trung – Đình Hiếu – Văn Toàn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết