Sôi nổi Cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc huyện Bát Xát

16:43 01-09-2019 | :305

Laocaitv.vn - Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội mùa thu huyện Bát xát 2019, tối 31/8, tại trung tâm xã Y Tý đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ, thi trang phục truyền thống các dân tộc huyện Bát xát.

Phần thi trình diễn trang phục truyền thống.

Tham dự chương trình thi trang phục truyền thống các dân tộc huyện Bát xát năm 2019 có 16 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội dự thi có tối đa 4 phút để trình diễn bộ trang phục truyền thống của địa phương.

Mỗi phần thi đều thể hiện một nét đẹp văn hóa riêng của cộng đồng các dân tộc Bát Xát.

Qua mỗi phần thi của các đội đều thể hiện một nét đẹp văn hóa riêng có của cộng đồng các dân tộc, những bộ trang phục của đồng bào dân tộc Mông, Dao được điểm xuyến với các hoa văn đặc trưng, màu sắc hết sức bắt mắt, phản ánh sâu sắc phong tục, tập quán sinh hoạt của cộng đồng, mang đến cho du khách những cảm nhận mới lạ và ấn tượng.

Cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc huyện Bát Xát năm 2019 góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện trong việc bảo tồn, phát triển những bộ trang phục truyền thống, đồng thời cũng là dịp quảng bá những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào các dân tộc đến với du khách.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các đội thi xuất sắc. (Ảnh trên)

Trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp Bát Xát năm 2019”.

Cũng trong dịp này, UBND huyện đã trao giải thưởng cho các tác phẩm ảnh đạt giải Cuộc thi “Ảnh đẹp Bát Xát năm 2019”.

Vinh Quang – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết