Thành phố Lào Cai quan tâm bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa

10:35 22-06-2019 | :247

Laocaitv.vn - Hiện nay, trên địa bàn thành phố Lào Cai có 11 di tích lịch sử văn hóa được công nhận, trong đó 3 Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia là Đền Thượng, Đền Mẫu, Đền Cấm.

Công tác trùng tu, tôn tạo và quản lý các di tích lịch sử, văn hóa nhằm phát huy được giá trị của các di tích, phục vụ nhu cầu văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương và du khách thập phương đã được thành phố Lào Cai tích cực thực hiện trong thời qua.

Lễ rước kiệu lên Đền Thượng được tổ chức vào tháng Giêng hàng năm.

Cụ thể: Trong giai đoạn 2015 - 2019, thành phố đã dành gần 16 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp, trùng tu, tôn tạo các điểm di tích. Song song với đó, thành phố đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng ấn phẩm quảng bá, giới thiệu với chủ đề “Thành phố Lào Cai – di tích lịch sử văn hóa tâm linh”. Bên cạnh đó, thành phố chú trọng tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kiến thức về công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản, phổ biến các nội dung Luật Di sản; UBND thành phố đã ban hành Chỉ thị về quản lý lễ hội, các văn bản chỉ đạo hướng dẫn; tổ chức các đoàn kiểm tra giám sát hoạt động quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị di tích trên địa bàn.

Huyền Trang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết