Thu hút doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào du lịch

09:37 26-06-2022 | :150

Laocaitv.vn - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 xác định, phát triển du lịch, dịch vụ là 1 trong 2 lĩnh vực đột phá, mang tính chiến lược của giai đoạn 2020 - 2025. Đây là quyết định phù hợp với quy hoạch vùng của Chính phủ và mục tiêu tăng trưởng xanh, tăng trưởng bền vững. Để cụ thể hoá mục tiêu này, thời gian qua việc thu hút doanh nghiệp tham gia phát triển du lịch luôn được Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Happy Farm Lào Cai đang là địa điểm thu hút được nhiều người đến tham quan trải nghiệm.

Dự án Khu sinh thái nghỉ dưỡng này có diện tích trên 30 ha, phục vụ hoạt động check in, ăn uống, vui chơi của du khách. Giai đoạn 1, doanh nghiệp đã đầu tư khoảng 15 tỷ đồng trên diện tích 5 ha… Với sự đồng hành của chính quyền các cấp, dự án đã được triển khai theo đúng tiến độ, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách. Anh Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Dự án Happy Farm Lào Cai chia sẻ: "Mô hình đầu tư của chúng tôi cũng là mới, về mặt thủ tục với chính quyền địa phương cũng còn phải thực hiện. Tuy nhiên, cũng được chính quyền ủng hộ, vì tỉnh mình đang khuyến khích và thực sự tạo điểm nhấn cho du lịch của thành phố".

Sự tham gia của doanh nghiệp đã giúp các sản phẩm du lịch của tỉnh đa dạng hơn. Tính đến nay, Lào Cai đã có trên 100 sản phẩm du lịch, nhiều loại hình du lịch được đẩy mạnh tạo sức hút du khách. Từ đầu năm đến nay, Lào Cai đón trên 1,6 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt gần 6 nghìn tỷ đồng. Chị Nguyễn Hoài Thương, người dân thành phố Lào Cai cho biết: "Tôi nghĩ là Lào Cai cần có nhiều khu sinh thái, vườn hoa đẹp như thế này để mọi người trải nghiệm, khây khoả đi áp lực công việc, cuộc sống. Đến đây mọi người cảm thấy rất là tuyệt vời".

Lào Cai trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách và các nhà đầu tư.

Xác định du lịch là 1 trong 4 trụ cột phát triển kinh tế, Lào Cai chú trọng công tác xã hội hóa, thu hút các nhà đầu tư vào xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng, kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch. Bên cạnh đó, tạo môi trường đầu tư kinh doanh du lịch thuận lợi, thông thoáng thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp... Ông Phạm Tất Thành, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: "Lào Cai đã đáp ứng được đa dạng nhu cầu của du khách. Ngày càng có nhiều điểm đến của các nhà đầu tư, qua đó thể hiện, khẳng định Lào Cai không chỉ là điểm đến của du khách mà còn của các nhà đầu tư lớn, nhỏ của cả nước".

Với những ưu thế về tài nguyên du lịch, sự phát triển của hệ thống hạ tầng, dịch vụ, quan điểm, cách nhìn mới trong thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, Lào Cai đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các du khách cũng như những nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực du lịch.

 Vinh Quang - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết