Tiềm năng phát triển các sản phẩm du lịch mới ở Bát Xát

14:29 07-07-2020 | :71

Laocaitv.vn - Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực tới hoạt động kinh doanh của ngành Du lịch Lào Cai. Nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá phát triển các sản phẩm du lịch sau thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, huyện Bát Xát đã tổ chức hoạt động Mediatrip năm 2020, nhằm thúc đẩy việc đưa hình ảnh của Bát Xát đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Khảo sát tuyến đường dự kiến tổ chức "Giải đua xe đạp xuyên mây".

Sau giãn cách xã hội do dịch bệnh, nhu cầu du lịch, nhất là du lịch tới các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, trải nghiệm tăng cao. Nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá phát triển các sản phẩm du lịch sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19, huyện Bát Xát đã tổ chức hoạt động Mediatrip năm 2020. Trong đó, khảo sát tuyến đường dự kiến tổ chức "Giải đua xe đạp xuyên mây" bắt đầu từ Đồi Tống Quá Sủi thôn Trung Chải, xã Y Tý đi qua thôn Ngải Thầu Thượng, thôn dân cư cao nhất trên 2.000 m. Qua khảo sát các tay đua của Câu lạc bộ xe đạp thành phố Lào Cai đều cảm nhận đây là một cung đường đua lý tưởng. Anh Cao Bá Qúy, thành viên Câu lạc bộ xe đạp thành phố Lào Cai chia sẻ: "Cung đường có chiều dài khoảng 20 km với khoảng 10 km leo dốc khá gắt và 8 km đổ dốc với những đá hộc thì đây là một cung đường đua sẽ phân loại được thứ hạng các tay đua, và đây sẽ là một cung đường đua thu hút được nhiều tay đua trong cả nước".

Thử nghiệm và khai thác sản phẩm du lịch cắm trại.

Hoạt động Mediatrip nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Bát Xát tới với du khách, góp phần kết nối hợp tác với các đơn vị lữ hành du lịch. Thử nghiệm và khai thác các sản phẩm du lịch mới như: Du lịch cắm trại; du lịch chèo thuyền Kayak; bơi SUP… Đối với anh Hải Âu - một vận động viên bơi SUP từng tham gia nhiều giải bơi ở trong nước và khu vực Đông Nam Á, thì bơi SUP tại các lòng hồ thủy điện hay các thác nước tại Bát Xát là một trải nghiệm mới và rất thú vị. Anh Hải Âu, khách du lịch bơi SUP thành phố Hà Nội bày tỏ: "Đây là lần đầu tiên tôi mang SUP lên trèo tại Bát Xát. Đặc biệt, với dòng chảy mạnh tại các điểm khảo sát rất hợp với bơi SUP và nhất là quang cảnh thiên nhiên nơi đây vô cùng đẹp".

Cơ hội thu hút đông đảo du khách đến với Bát Xát từ việc phát triển các sản phẩm du lịch mới.

Hiện nay, du lịch trong nước đang chuyển hướng theo hình thức du lịch gia đình, du lịch nhóm nhỏ, du lịch thiên nhiên… Nên việc quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch nội địa, nội tỉnh sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát là một việc làm cần thiết. Điều này cần sự chủ động, tích cực, liên kết, hợp tác giữa các địa phương và doanh nghiệp du lịch, lữ hành. Ông Hoàng Công Kiều, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Bát Xát cho biết: "Song song với các hoạt động về văn hóa truyền thống, chúng tôi đang hướng đến các sản phẩm du lịch mới như chèo thuyền Kayak; bơi SUP, cắm trại… Theo đánh giá của các chuyên gia thì Bát Xát có nhiều tiềm năng cho phát triển các loại du lịch này".

Việc ra mắt những gói sản phẩm du lịch hấp dẫn về chất lượng dịch vụ với giá cả phải chăng, có khả năng thu hút số đông du khách sẽ tạo nên ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp về hình ảnh, điểm đến du lịch Lào Cai an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách.

Đức Tính – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết