Tiếng hát tân binh

10:07 30-03-2023 | :295

Laocaitv.vn - Hòa chung không khí thi đua chào mừng 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai (02/4/1948 - 02/4/2023), tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã diễn ra Liên hoan tiếng hát chiến sĩ mới và Hội trại truyền thống. 

 

Với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành”, liên hoan gồm 18 tiết mục do các chiến sĩ mới và đơn vị kết nghĩa biểu diễn.

Các tiết mục ngợi ca quê hương, đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai. Trong không khí vui tươi, sôi động, liên hoan đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân nơi đơn vị đóng quân, để lại nhiều cảm xúc sâu đậm.

Nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn đã tạo nên không khí vui tươi, sôi động tại Liên hoan tiếng hát chiến sĩ mới.

Chị Trần Việt Trinh, ở xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng cho biết: "Tôi rất vui và vinh dự khi được tham gia chương trình tiếng hát người chiến sỹ mới và hội trại. Tôi cảm thấy đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa gắn kết tình đoàn kết giữa quân với dân cũng như gắn kết các đơn vị với nhau. Tôi mong rằng hằng năm sẽ tổ chức được nhiều hoạt động như vậy".

Binh nhì Đỗ Đức Bình, Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cũng cho biết: "Chúng tôi được tham gia các hoạt động bổ ích, giao lưu với các đơn vị bạn. Đây là một kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời quân ngũ. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục tu dưỡng, học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".

Các chiến sỹ tham gia trò chơi dân gian tại Hội trại truyền thống.

Cùng với đêm giao lưu tiếng hát chiến sỹ mới, Hội trại truyền thống chủ đề “75 ngày hành động Quyết thắng” với các nội dung thi cắm trại, thi các trò chơi dân gian. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa đối với các chiến sỹ mới.

Thiếu tá Nguyễn An, Chính trị viên, Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cho biết: "Bên cạnh việc tập trung nâng cao công tác huấn luyện cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, chúng tôi còn tổ chức tốt các hoạt động, phong trào như Hội trại truyền thống, Liên hoan tiếng hát chiến sỹ mới năm 2023 và xây dựng các công trình, phần việc thanh niên cho cán bộ đoàn viên. Thông qua những hoạt động thiết thực đó, kết quả huấn luyện của đơn vị đã được nâng lên rõ rệt; công tác giáo dục chính trị, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật có nhiều chuyển biến vững chắc".

Liên hoan tiếng hát chiến sỹ mới và Hội trại truyền thống nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ chiến sỹ; đồng thời tăng cường hơn nữa tình đoàn kết quân dân tại địa bàn khu vực đơn vị đóng quân.

Phạm Hồ Trúc

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết