Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

08:38 18-11-2020 | :257

Laocaitv.vn - Những ngày qua, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức đồng loạt tại các cụm dân cư của 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trong không khí vui tươi, phấn khởi. Thông qua các hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại ngày hội đã khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết của mọi tầng lớp Nhân dân nhằm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Liên khu dân cư Sín Lùng Chải - Chu Lìn Phố - Ma Ngán B, xã Lùng Khấu Nhin, huyện Mường Khương.

Để ngày hội diễn ra an toàn, thành công và thực sự là ngày hội của toàn dân, ủy ban mặt trận Tổ quốc các cấp đã tham mưu cho UBND, ban chỉ đạo phong trào Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, ban công tác gia đình tại các địa phương xây dựng công tác phối hợp tổ chức ngày hội cũng như lên các chương trình, hoạt động diễn ra trước, trong và sau ngày hội với nhiều hoạt động ý nghĩa, như thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao; huy động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng cây xanh... tích cực tham gia các hoạt động tại ngày hội, tạo không khí thi đua vui tươi, sôi nổi trong mọi tầng lớp Nhân dân. Ông Tẩn A Lềnh, Chủ tịch UBND xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa cho biết: “Cấp ủy xã đã phân công cho các đồng chí phụ trách các thôn vận động Nhân dân cải tạo vệ sinh môi trường, thực hiện tạo cảnh quan, xây dựng làng bản sạch để phục vụ cho ngày hội. Người dân rất ủng hộ và tham dự rất đông”.

Các đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Ngày hội đại đoàn kết năm nay, Uỷ ban Mặt trân Tổ quốc tỉnh đã lựa chọn 9 điểm khu dân cư tại 9 huyện, thị, thành phố để tổ chức ngày hội điểm cấp tỉnh và mỗi huyện, xã, phường, thị trấn cũng lựa chọn 1 điểm để tổ chức ngày hội điểm các cấp từ huyện đến cơ sở. Chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con Nhân dân đều có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã. Tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các địa phương đạt được trong thời gian qua. Đây là động lực để bà con Nhân dân phát huy tốt hơn nữa vai trò tự quản ở cộng đồng, nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Ký giao ước thi đua xây dựng gia đình, liên khu dân cư văn hóa năm 2021.

Tại ngày hội, phần lễ đã được rút gọn để dành nhiều thời gian cho phần hội song vẫn giữ được sự trang trọng với nhiều hoạt động ý nghĩa, như ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; tổ chức đối thoại, lấy ý kiến của Nhân dân nhằm thực hiện có hiệu quả 5 tiêu chí của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; ký giao ước thi đua xây dựng gia đình, liên khu dân cư văn hóa năm 2021. Ngày hội đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc mang đậm bản sắc, dấu ấn văn hóa vùng miền. Chị Triệu Thị Hồng Liễu, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên chia sẻ: “Tôi thấy rất háo hức, vui. Người dân trong tổ dân phố tôi tham gia rất đông, thể hiện tinh thần đoàn kết như một gia đình. Đây là dịp để chị em chúng tôi gặp gỡ, trao đổi về cuộc sống gia đình và phát triển kinh tế”.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Bà Bàn Thanh Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai cho biết: “Song song với việc tổ chức ngày hội, Mặt trân Tổ quốc tỉnh cũng đã phối hợp cùng tổ chức thành viên, tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội thực hiện tuyên truyền, vận động và quán triệt hội viên, đoàn viên, Nhân dân thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2020 – 2025. Bên cạnh đó Mặt trận Tổ quốc tỉnh tiếp tục vận động các tập thể, cá nhân chung tay ủng hộ quỹ "Vì người nghèo", thực hiện xóa nhà tạm để phấn đấu năm 2020 đạt được mục tiêu của tỉnh đề ra”.

Tinh thần đoàn kết của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh không chỉ được thể hiện tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc mà khí thế ấy còn được bà con Nhân dân cụ thể hóa thông qua từng phong trào, cuộc vận động thi đua yêu nước tại các cơ sở, khu dân cư, đến mỗi gia đình, mỗi cá nhân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Vân Anh-Ngọc Dương-Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết