Xã Nậm Pung chuẩn bị tốt các điều kiện cho chương trình trải nghiệm hoa lê

10:20 02-03-2024 | :115

Laocaitv.vn - Dự kiến ngày 9/3, xã Nậm Pung, huyện Bát Xát sẽ tổ chức chương trình trải nghiệm hoa lê. Địa phương đã xây dựng kế hoạch cụ thể và chuẩn bị tốt các điều kiện cho chương trình này.

Hoa lê trắng đang bung nở rực rỡ khắp các triền đồi ở Nậm Pung.

Theo đó, chương trình sẽ được diễn ra tại thôn Kin Chu Phìn 2, địa điểm trồng lê tập trung nhất của xã. Ngoài trải nghiệm hoa lê trắng đang bung nở rực rỡ, đến chương trình, du khách còn được tham gia các hoạt động thể thao và các trò chơi dân gian truyền thống; tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản địa phương. Thông qua chương trình, nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP lê tai nung của xã Nậm Pung đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh; thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn xã.

Hiện, địa phương đã tiến hành khảo sát các điều kiện, phân công nhiệm vụ cụ thể, kêu gọi sự phối hợp hiệu quả của cơ quan đơn vị liên quan, sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân để chương trình diễn ra thành công.

Nậm Pung hiện là vùng trồng lê VH6 tập trung lớn nhất của huyện Bát Xát, với 176 ha. Năm 2023, địa phương đã mở rộng được thêm 57 ha loại cây trồng chủ lực này.

Thu Hường – Lương Mạnh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết