Xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai

19:56 01-12-2023 | :250

Laocaitv.vn - Sáng ngày 01/12, Sở Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tham luận, thảo luận một số nội dung như: Thực trạng công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai; vị trí, vai trò, sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch văn hóa dân tộc thiểu số; xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch gắn với đặc trưng địa phương tại Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên, Sa Pa...

Quang cảnh hội thảo.

Trên tinh thần xây dựng, các đại biểu đã đưa ra những đánh giá về tiềm năng phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; đề xuất các sản phẩm du lịch, khuyến nghị các cơ chế chính sách để thúc đẩy đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, với trọng tâm là du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng. Giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh một cách bền vững, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho cộng đồng các dân tộc. 

Với sự chung tay của các sở, ngành, các đơn vị và các doanh nghiệp du lịch, các hoạt động du lịch được triển khai trong thời gian tới sẽ góp phần để Lào Cai thực hiện hiệu quả chủ trương "Biến di sản thành tài sản", đưa du lịch Lào Cai ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn.

Diệp Chi - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết