Xây dựng thị xã Sa Pa trở thành Đô thị du lịch ASEAN

14:24 24-02-2020 | :132

Laocaitv.vn - Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ thị xã Sa Pa vẫn xác định du lịch sẽ là ngành kinh tế nền tảng, tạo động lực phát triển cho các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội với định hướng xây dựng thị xã Sa Pa trở thành đô thị du lịch "Sạch, đẹp, văn minh và đặc sắc", đạt tiêu chuẩn Đô thị du lịch sạch ASEAN.

Để thực hiện được điều đó, Đảng bộ thị xã Sa Pa sẽ tập trung chỉ đạo và đưa ra những giải pháp tổng thể, đồng bộ. Phát triển du lịch Sa Pa phải được thực hiện trên nguyên tắc phát triển đi đôi với bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số, phát huy tối đa lợi thế về điều kiện tự nhiên khí hậu, cảnh quan; chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định thương hiệu du lịch cho Sa Pa; đẩy mạnh xã hội hóa, chú trọng liên kết với các khu du lịch khác để tạo tuyến du lịch liên hoàn, làm đa dạng sản phẩm du lịch.

Tuy nhiên, để phát triển thành một khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế, thị xã Sa Pa rất cần Chính phủ và các bộ, ngành trung ương và tỉnh Lào Cai ưu tiên nguồn lực đầu tư cho thị xã Sa Pa; mời gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến với Sa Pa để phát triển các dịch vụ du lịch bản sắc, chuyên nghiệp và chất lượng.

Những năm gần đây du lịch Sa Pa đã và đang có những bước phát triển vượt bậc cả về chất và lượng với tốc độ tăng trưởng đạt 23,4%. Năm 2019, Sa Pa đón gần 3,3 triệu lượt khách với tổng doanh thu du lịch và dịch vụ đạt 9.300 tỷ đồng. Cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch của Sa Pa đang dần được hoàn thiện. Các dịch vụ du lịch ngày càng phong phú với 677 cơ sở lưu trú gồm cả khách sạn và homestay với gần 9.000 phòng; 23 đơn vị kinh doanh lữ hành; 290 cơ sở kinh doanh ăn uống và giải khát cùng với trên 1.000 điểm bán hàng phục vụ du khách./.

Thanh Sơn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết