Xu hướng làm vlog của giới trẻ Lào Cai

22:20 18-10-2021 | :303

Laocaitv.vn - Việc tự thực hiện những video ngắn chia sẻ trên mạng xã hội đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Qua những video với nội dung lan tỏa năng lượng tích cực, giới thiệu quảng bá những hình ảnh đẹp của quê hương, hay chia sẻ những khoảnh khắc đời sống thường ngày một cách gần gũi, nhiều bạn trẻ ở Lào Cai đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng mạng với hàng trăm ngàn lượt theo dõi.

Là người dân tộc Giáy, sinh ra và lớn lên ở xã Tả Van, thị xã Sa Pa, Vũ Thị Ngọc Hướng thấy rõ sự phát triển của du lịch ở quê hương. Thông qua những clip đăng tải trên Youtube, TikTok, Facebook, nữ vlogger trẻ này đã chia sẻ tới mọi người vẻ đẹp của Sa Pa hay những nét văn hóa của đồng bào các dân tộc bản địa qua hình thức du lịch trải nghiệm.

Ngọc Hướng cho rằng: “Những giá trị về văn hóa, thiên nhiên và con người Sa Pa cần được bảo tồn lưu giữ thì mới giúp Sa Pa có một nền du lịch bền vững hơn trong tương lai. Chính vì vậy, em quyết định về quê làm du lịch, hy vọng để mọi người cùng có chung một lý tưởng xây dựng Sa Pa bền vững”.

Ngọc Hướng giới thiệu nét đẹp văn hóa dân tộc Giáy.

​Cũng như Vũ Thị Ngọc Hướng, bạn trẻ Nguyễn Thế Vũ khá nổi tiếng trên các trang mạng xã hội tại Lào Cai thời gian gần đây với gần 300.000 lượt follow trên các nền tảng số như TikTok, Fanpage hay Instagram qua các clip khám phá du lịch và ẩm thực. Tốt nghiệp chuyên ngành báo chí, truyền thông nên những clip của Thế Vũ được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt hình ảnh và nội dung khi đăng tải lên mạng xã hội.

Theo Thế Vũ, những yếu tố thu hút mọi người xem các clip của mình chính là độc và lạ về những điểm đến hấp dẫn, những món ăn ngon của Lào Cai. “Em luôn muốn mang đến cho người xem những gì đẹp nhất, hay nhất, tốt nhất, và luôn đặt những tiêu chí đó lên hàng đầu. Em phải ở, phải trải nghiệm sau đó mới review lại”, Thế Vũ chia sẻ thêm.

Thế Vũ review một homestay ở Sa Pa.

Còn với TikToker Dung Bé – tên thật là Hoàng Thùy Dung, cô bạn này lại được khá nhiều người yêu mến với những video ghi lại công đoạn nấu các món ăn hằng ngày. Hướng tới phong cách tự nhiên, những video của Thùy Dung luôn mang đến cho người xem cảm giác chân thực, gần gũi. Thường xuyên theo dõi video của TikToker Dung Bé, chị Nguyễn Thị Trang ở phường Pom Hán, TP Lào Cai chia sẻ: “Tôi thấy các video của Dung rất hay, rất chân thật. Những lúc buồn hay không có khách tôi thường xem các clip trên TikTok của Dung Bé và cảm thấy rất vui".

Với Thùy Dung, niềm vui lớn nhất chính là có thể truyền những năng lượng tích cực đến cho mọi người, “Khi xem video của em, em rất mong muốn mọi người giảm được áp lực và có nhiều năng lượng trong cuộc sống hơn”.

​Từ việc giới thiệu những vùng đất mới, những món ăn thú vị, hay những khoảnh khắc đời thường qua các video trên mạng xã hội, các bạn trẻ đã tích lũy cho mình thêm nhiều góc nhìn cùng những trải nghiệm chân thật về cuộc sống, khẳng định sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Lào Cai, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu những vẻ đẹp của quê hương đến với bạn bè khắp nơi.

Bài, ảnh: Thùy Anh – Thanh Tùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết