Hơn 1.700 đơn vị máu được hiến trong 4 tháng đầu năm 2020

09:18 28-04-2020 | :182

Laocaitv.vn - Những năm qua, việc chủ động nguồn máu phục vụ công tác điều trị cấp cứu bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ nguồn máu dự trữ cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương luôn được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trên địa bàn tỉnh thực hiện hiệu quả.

Hiện, tất cả các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đều có câu lạc bộ hiến máu dự bị.

Từ năm 2009 đến nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có trên 33.000 đơn máu được hiến; trong đó riêng 4 tháng đầu năm nay đã có trên 1.700 đơn vị máu được hiến phục vụ công tác điều trị cấp cứu bệnh nhân, đặc biệt là giải quyết khó khăn về nguồn máu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để có được kết quả đó, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trên địa bàn tỉnh đã quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền và phát động phong trào “toàn dân hiến máu tình nguyện”, từ đó phát triển nguồn người hiến máu dự bị trong cộng đồng.

Hiện nay, tất cả các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đều có câu lạc bộ hiến máu dự bị. Hầu hết cán bộ, hội viên chữ thập đỏ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đều đã tham gia xác định nhóm máu. Đây là những “ngân hàng máu sống” sẵn sàng cung cấp máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết