10 ha diện tích rừng bị thiệt hại do cháy rừng tại Sa Pa

15:04 13-03-2020 | :894

Laocaitv.vn - Vào hồi 17 giờ ngày 12/3, tại thôn Lếch Mông, xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa xảy ra cháy rừng. Vị trí đám cháy tại khu vực giáp ranh giữa xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa với xã Tả Phời, thành phố Lào Cai.

Hiện đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Khi phát hiện đám cháy, UBND xã Thanh Bình đã cử lực lượng tham gia dập lửa. Các lực lượng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai, Kiểm lâm thành Phố Lào Cai, thị xã Sa Pa, nhân dân các xã Thanh Bình, Mường Hoa, Tả Phời (thành phố Lào Cai) cũng được huy động phối hợp dập lửa trong đêm. Tổng quân số người tham gia chữa cháy là 180 người. Tuy nhiên vị trí xảy ra đám cháy có địa hình hiểm trở, nhiều dốc đá nên các lực lượng không thể lên dập tắt đám cháy. Bên cạnh đó, thời tiết hanh khô và gió to làm cho đám cháy ngày càng lan rộng. Đến 5 giờ ngày 13/3, Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy rừng thị xã Sa Pa huy động hơn 120 người thuộc các xã lân cận được bổ sung dập lửa. Các lực lượng đã tiến hành phát đường băng cản lửa, áp dụng các biện pháp đốt trước và chữa cháy trực tiếp để dập tắt đám cháy.

Đến khoảng 10 giờ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Diện tích do đám cháy gây ra khoảng 10 ha, chủ yếu là cỏ tế và cây tái sinh mọc rải rác. Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang điều tra làm rõ./.

Tin, bài: Tuấn Nguyễn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết