Khẩn trương nghiên cứu phương án đầu tư mở rộng đoạn cao tốc Yên Bái - Lào Cai

22:40 13-03-2025 | :163

Laocaitv.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có văn bản chỉ đạo Bộ Xây dựng, Bộ Tài Chính làm rõ nguồn vốn cho dự án, trên cơ sở đó khẩn trương nghiên cứu phương án đầu tư mở rộng đoạn cao tốc Yên Bái - Lào Cai thuộc cao tốc Nội Bài – Lào Cai phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế, nhu cầu vận tải.

Đường cao tốc Nội Bài ‑ Lào Cai được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác từ năm 2014.

Đường cao tốc Nội Bài ‑ Lào Cai được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác từ năm 2014, trong đó đoạn Nội Bài ‑ Yên Bái và đoạn cuối cao tốc đã được đầu tư với quy mô 4 làn xe. Riêng đoạn Yên Bái ‑ Lào Cai dài khoảng 121 km đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo tiêu chuẩn 4 làn xe, có khoảng 38 km đã được đầu tư mặt đường với quy mô 4 làn xe. Hiện còn khoảng 83 km phân kỳ đầu tư nền đường với quy mô 4 làn xe nhưng mặt đường mới chỉ đạt quy mô 2 làn xe và không có dải phân cách cứng ở giữa.

Qua 10 năm khai thác, mặt đường đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu hoạt động vận tải, tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông, cần được nâng cấp sửa chữa.

Vinh Quang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết