Lào Cai tổng kết 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự

16:54 29-06-2018 | :143

Laocaitv.vn - Ngày 29/6, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tổng kết 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Đại tá Đoàn Quốc Việt, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2; đồng chí Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận và lãnh đạo một số sở ngành, địa phương trong tỉnh.

Quang cảnh buổi tổng kết.

Trong 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự, tỉnh Lào Cai đã tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng, gắn phát triển kinh tế - xã hội với củng cố tiềm lực quốc phòng an ninh. Các công trình quốc phòng và khu quân sự trên địa bàn được quản lý, bảo vệ theo đúng quy định. Qua đó, góp phần tích cực trong xây dựng địa phương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì những khó khăn, cũng như các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự đã được các đại biểu tập trung thảo luận kỹ, chỉ ra những bất cập cần tháo gỡ trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành đã đạt được trong 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự tại tỉnh Lào Cai. Đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh cần nâng cao trách nhiệm, nghiêm túc đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm một cách sâu sắc, toàn diện việc thực hiện Pháp lệnh; từ đó đề xuất và tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các công trình, khu vực phòng thủ; kiên quyết xử lý các hoạt động xâm lấn, vi phạm các công trình quốc phòng, khu vực quân sự; gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong chấp hành thực hiện Pháp lệnh; qua đó, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, gắn với phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại hội nghị, 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự giai đoạn 1994 – 2018 đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh .

Tiến Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết