Tỉnh Lào Cai hoàn thành tuyển quân năm 2020

15:21 13-02-2020 | :258

Laocaitv.vn - Sáng ngày 13/2, các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức giao nhận quân. Nhờ thực hiện đúng sự hướng dẫn chỉ đạo của trên, Ban CHQS 9 huyện, thành phố, thị xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị, tổ chức hiệp đồng, triển khai các bước tuyển chọn bảo đảm đúng quy trình; giải quyết kịp thời các vướng mắc theo phạm vi quyền hạn cho phép, kịp thời điều chỉnh, bổ sung và tạo điều kiện giúp các địa phương, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ. Các buổi lễ giao nhận quân cũng được tổ chức trang trọng, ngắn gọn và ý nghĩa. 

Năm 2020, tỉnh Lào Cai được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 700 công dân nhập ngũ, chỉ tiêu giao cho Sư đoàn 316 là 330 công dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng 70 công dân, Trung đoàn 254 là 300 công dân. Nhờ làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền, do đó chất lượng tuyển quân ngày càng được nâng lên, toàn tỉnh đã có 294 thanh niên viết đơn xin lên đường nhập ngũ, có 2 công dân là đảng viên, số còn lại là đoàn viên, trình độ đại học có 22 công dân. 100% xã, phường, thị trấn đều có công dân nhập ngũ.

Tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Phạm Hồ Trúc)

 

Các đại biểu nhận khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch trước khi dự lễ giao nhận quân để phòng, chống Covid-19. (Ảnh: Phạm Hồ Trúc)

Bộ CHQS tỉnh còn chỉ đạo các đơn vị giao quân phối hợp chặt chẽ với đơn vị nhận quân phải thực hiện đầy đủ các bước an toàn, như: Tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại nơi đón, nhận và xe chở tân binh; tổ chức khám lại sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt công dân nhập ngũ trước khi bàn giao cho đơn vị nhận quân. Khi đón tân binh về đơn vị sẽ tiếp tục kiểm tra lại sức khỏe và theo dõi, xử lý kịp thời các tình huống.

Trong những năm qua, công tác tuyển quân của lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai đã thu được nhiều kết quả quan trọng. 100% các địa phương trong tỉnh bảo đảm đủ chỉ tiêu được giao. Đặc biệt là các tiêu chí về văn hóa, sức khỏe của công dân nhập ngũ năm này cao hơn năm trước. Đây là tiền đề quan trọng giúp cho công tác tuyển quân năm 2020 gặt hái được nhiều thành công.

Phạm Hồ Trúc


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết