181 đoàn kiểm tra trong tháng an toàn vệ sinh thực phẩm

10:12 13-06-2019 | :226

Laocaitv.vn - Trong Tháng An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019, toàn tỉnh Lào Cai đã thành lập 181 đoàn kiểm tra chuyên ngành và liên ngành thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm ở 2.900 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Qua kiểm tra đã ra quyết định tạm đóng cửa 3 cơ sở; lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 78 cơ sở vi phạm, tổng số tiền xử phạt trên 200 triệu đồng; các lực lượng chức năng đã thực hiện tiêu hủy 17.600 chiếc kem; 270 kg thực phẩm, 244 lít nước giải khát không đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm.  

Trong tháng an toàn vệ sinh thực phẩm, các lực lượng chức năng đã thực hiện lấy 42 mẫu thực phẩm xét nghiệm labo, trong đó có 12 mẫu nước đóng bình và đá dùng liền có chỉ tiêu vi sinh vượt quá giới hạn, test nhanh 254 mẫu thực phẩm, có 252 mẫu đạt chuẩn...

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất, kinh doanh về an toàn vệ sinh thực phẩm được tăng cường thực hiện với nhiều hình thức như: Tuyên truyền trực tiếp, phát tờ rơi, thông qua hội nghị tập huấn... Qua đó đã có gần 22.000 lượt người được cung cấp kiến thức về an toàn, vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; trong tháng, toàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Mai Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết