Laocaitv.vn - Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân trong dịp tết Trung thu và chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, UBND tỉnh vừa chỉ đạo các địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai tích cực các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là các loại bánh, kẹo trong dịp tết Trung thu.
Cụ thể, các địa phương thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành thực hiện kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như bánh, kẹo, bia, nước giải khát, quả…; lưu ý kiểm tra, kiểm soát việc bán hàng qua mạng xã hội, nhất là các mặt hàng thực phẩm như bánh, kem… tự sản xuất hoặc nhập khẩu không rõ nguồn gốc; đảm bảo các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật, công khai trên các phương tiện thông tin để cảnh báo cho người tiêu dùng; đặc biệt chú ý kiểm tra, kiểm soát các chợ đầu mối tại địa phương sau dịp tết Trung thu đề phòng các sản phẩm phục vụ tết Trung thu hết hạn sử dụng nhưng vẫn được bày bán ở các chợ vùng sâu, vùng xa.
Cùng với đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức cho nhân dân, đặc biệt là việc lựa chọn các thực phẩm bao gói sẵn, tuyệt đối không sử dụng các thực phẩm như bánh nướng, bánh dẻo… không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng.
Thu Hường – Đình Hiếu
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết