Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19

07:24 14-10-2021 | :934

Laocaitv.vn - Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn bán trú của các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai đang được siết chặt.

Tại Trường Mầm non Nam Cường, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng suất ăn bán trú cho học sinh được nhà trường hết sức coi trọng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, thực đơn ăn hằng tuần của học sinh được chú trọng cung cấp thêm nhiều vitamin để tăng sức đề kháng.

Cô giáo Vũ Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Cường cho biết: "Hằng tuần trường luôn thay đổi thực đơn, thay đổi các món ăn làm sao để trẻ ăn ngon miệng, ăn tốt hơn đảm bảo chất dinh dưỡng trong ngày cho trẻ ".

Trẻ được cung cấp thêm nhiều vitamin qua các món ăn để tăng sức đề kháng.

Cùng với việc chú trọng lựa chọn nguồn thực phẩm sạch từ những cơ sở có uy tín và ký cam kết trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm, Trường Mầm non Nam Cường còn tận dụng quỹ đất để tự trồng rau sạch cung cấp cho bếp ăn của nhà trường.

Chị Trần Thị Xuân, nhân viên cấp dưỡng, Trường Mầm non Nam Cường cho biết thêm: "Bếp ăn của nhà trường luôn thực hiện tốt quy trình bếp ăn một chiều. Thực phẩm mang về được lựa chọn tươi ngon theo đúng hợp đồng. Thức ăn cho các con được thay đổi theo mùa, theo ngày cho phù hợp. Nhà trường còn tận dụng quỹ đất để trồng rau sạch cho các con ăn cho đảm bảo".

Bếp ăn tập thể tại các nhà trường đều thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mỗi ngày Trường Tiểu học Bắc Cường phải đảm bảo thực phẩm, dinh dưỡng an toàn cho trên 1.300 học sinh bán trú, thực hiện nghiêm quy trình bếp ăn một chiều.

Cô giáo Hoàng Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Cường cho biết: "Nhà trường lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó là đảm bảo chế biến theo quy trình bếp ăn một chiều có khu tiếp nhận thực phẩm, khu sơ chế, tẩm ướp, khu nấu và khu chia suất cho học sinh. Tất cả các khâu hằng ngày có ban giám hiệu, y tế nhà trường, phụ huynh giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm".

Hiện, 100% bếp ăn của các trường học trên địa bàn thành phố đã có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hằng năm, giáo viên, nhân viên cấp dưỡng đều được tham gia các lớp tập huấn nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả đều hướng tới mục tiêu nâng cao sức khoẻ, đảm bảo thể chất cho học sinh.

Thanh Mai - Tuấn Linh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết