Điện lực Lào Cai đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

19:58 07-08-2020 | :77

Laocaitv.vn - Để bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ 8 – 10/8, Công ty Điện lực Lào Cai đã xây dựng các phương án dự phòng để chủ động ứng phó với mọi tình huống.

Cán bộ điện lực kiểm tra hệ thống điện tại phòng thi...

Những ngày này, cán bộ điện lực luôn có mặt tại các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Văn Bàn để kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng, quạt trần của các phòng thi. Trước đó, Điện lực huyện Văn Bàn đã đánh giá chi tiết tổng công suất sử dụng điện tại 2 điểm thi để lắp đặt hệ thống máy phát dự phòng, bố trí đội ngũ cán bộ trực liên tục trong thời gian diễn ra kỳ thi để xử lý nhanh nhất các tình huống, sự cố về điện có thể xảy ra.

Ông Trình Tiến Thành, Giám đốc Điện lực huyện Văn Bàn cho biết: "Chúng tôi đã chủ động tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình quản lý, vận hành hệ thống điện tại các khu vực có điểm thi; chuẩn bị các phương án dự phòng như đặt máy phát điện tại các điểm thi phòng khi có sự cố. Với sự chuẩn bị như vậy, chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng được yêu cầu về điện phục vụ cho kỳ thi diễn ra thành công".

...và lắp đặt máy phát điện tại các điểm thi trên địa bàn huyện Văn Bàn.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, Công ty Điện lực Lào Cai cũng đã tổ chức đánh giá kỹ các tình huống gây mất điện có thể xảy ra; tăng cường kiểm tra đường dây, trạm biến áp, máy phát điện dự phòng tại các điểm thi. Trong các ngày từ 8 - 11/8 sẽ không thực hiện cắt điện trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các điểm thi.

Theo ông Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cho biết, công ty đã tập trung nhân lực để đảm bảo tại các điểm thi có tối thiểu 2 người trực trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Ngoài nguồn điện lưới, tại mỗi điểm thi, công ty cũng chuẩn bị máy phát để phòng ngừa trường hợp xảy ra sự cố.

Sự chủ động của ngành Điện lực sẽ góp phần giúp kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn ra thành công.

 Vinh Quang – Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết